DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sắp có vaccin ngăn chặn sự tiến triển của AIDS
08:13 19/01/2013 GMT+7
Một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha thông báo đã phát triển được một loại vaccin mới cho phép ngăn chặn tạm thời sự tiến triển của căn bệnh AIDS. Đây được coi là một bước tiến mới đem lại nhiều khích lệ trong cuộc chiến chống bệnh dịch AIDS.

Một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha thông báo đã phát triển được một loại vaccin mới cho phép ngăn chặn tạm thời sự tiến triển của căn bệnh AIDS. Đây được coi là một bước tiến mới đem lại nhiều khích lệ trong cuộc chiến chống bệnh dịch AIDS. Ông Felipe Garcia, một thành viên trong nhóm nghiên cứu thuộc Bệnh viện Clinic Barcelona cho biết: “Điều mà chúng tôi đã làm được là ra các lệnh cho hệ miễn dịch để hệ thống này biết cách tiêu diệt virut. Đây là điều mà hệ miễn dịch không làm được trong trạng thái bình thường.

Sắp có vaccin ngăn chặn sự tiến triển của AIDS 1
Các thử nghiệm về tác dụng của vaccin kể trên với 40 bệnh nhân, không sử dụng các thuốc kháng HIV cho thấy, vaccin đã có hiệu quả trong việc tạm thời kiểm soát được quá trình nhân lên của HIV, giảm được 90% số lượng virut. Tác dụng của vaccin này là tương tự với việc liệu pháp điều trị kháng HIV thông thường. Cả hai liệu pháp đều dựa trên việc ức chế cơ chế nhân lên của HIV ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Sắp có vaccin ngăn chặn sự tiến triển của AIDS 2

Vaccin chống HIV do các nhà khoa học Tây Ban Nha phát triển là một bước tiến trong cuộc chiến chống AIDS, vì nó cho phép tạm thời tránh được việc dùng thuốc hằng ngày và suốt đời, vì dùng thuốc về lâu dài có thể độc hại và tốn kém. Tuy nhiên, điều cần chú ý là vaccin mới chỉ có tác dụng tối đa trong 1 năm. Hết giai đoạn này, bệnh nhân phải tiếp tục dùng các thuốc kháng HIV thông thường.

Sắp có vaccin ngăn chặn sự tiến triển của AIDS 3

HB (Theo Science Translational Medicine)
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm