DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sắp có thuốc "trẻ hoá"
BS Tuyết Mai - 14:25 06/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một loại thuốc viên giúp “quay ngược thời gian” có thể sắp xuất hiện trong 2 năm tới.

Theo một nghiên cứu của ĐH MacMaster, viên thuốc trẻ hóa này, vốn nhằm mục đích ngăn chặn tổn thương do sa sút trí tuệ và những bệnh liên quan tới lão hóa khác, được dựa trên sự pha trộn 30 loại vitamin và khoáng chất sẽ có tại các cửa hàng thực phẩm chức năng và sẽ được bổ sung vào chế độ ăn.

Các nhà khoa học cho biết các xét nghiệm trước đây về công thức này, chứa những thành phần phổ biến như vitamin B, C, D, axit folic, chiết xuất trà xanh, dầu gan cá tuyết đã cho kết quả ấn tượng. Họ tin rằng, một ngày nào đó thuốc này có thể làm chậm quá trình tiến triển của các bệnh thần kinh nguy hiểm như Alzheimer và Parkinson.

 

Trong nghiên cứu mới nhất này, những con chuột đã mất đi hơn một nửa tế bào não, ảnh hưởng nghiêm trọng nhiều khu vực não khi 1 năm tuổi tương đương với tình trạng Alzheimer nghiêm trọng ở người, được nuôi bằng  những miếng nhỏ chất bổ sung này mỗi ngày qua một đợt nhiều tháng. Cải thiện của chúng là đáng kể.

Theo thời gian, nó loại bỏ hoàn toàn tình trạng mất tế bào não nghiêm trọng và không còn suy giảm nhận thức. Tác giả nghiên cứu hi vọng rằng chất bổ sung này có thể khắc phục một số bệnh nghiêm trọng và cuối cùng là cải thiện chất lượng sống.

Bước tiếp theo là kiểm tra chất bổ sung này trên người để xem có tác dụng phụ nào không. Việc này có thể diễn ra trong 2 năm tới và trước tiên là cho những người bị các bệnh thoái hóa thần kinh.

Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên tạp chí Environmental and Molecular Mutagenesis.

BS Tuyết Mai

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm