DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sắp có thuốc tránh thai mới cho nam
Tuấn Minh (Theo Dailymail) - 08:16 04/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ công bố nghiên cứu về một loại thuốc tránh thai mới hiệu quả và an toàn cho nam giới có tên EP055, đã được thử nghiệm thành công trên động vật.

TS. Michael O’Rand - tác giả chính cùng các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu trên khỉ đực, sau 30 giờ uống EP055, tinh trùng của những con khỉ đực này không thể di chuyển được và không con khỉ nào chịu bất cứ tác dụng phụ đáng kể. Hiện nay, hầu hết các loại thuốc tránh thai có chứa hỗn hợp estrogen và progesterone, sau khi sử dụng gây cho người dùng các tác dụng phụ như tăng cân, tâm trạng thất thường, buồn nôn. Bao cao su là biện pháp tránh thai nam phổ biến nhất hiện nay nhưng tỷ lệ mang thai tăng đến 18% nếu sử dụng sai cách. EP055 liên kết với protein EPPIN hiện diện trên bề mặt tinh trùng, trong vòng 6 giờ sau khi uống, sự di chuyển tinh trùng của khỉ đã giảm khoảng 20%, sau 30 giờ tinh trùng không di chuyển nữa. TS. Mary Zelinski cho biết: “Sau 18 ngày dừng uống EP055, tất cả những con khỉ đều hồi phục hoàn toàn khả năng di chuyển của tinh trùng”. Phát hiện này được công bố trên tạp chí PLOS ONE.

Tuấn Minh (Theo Dailymail)

Tin liên quan
Dùng thuốc tránh thai vẫn mang thai - Vì sao?
SKĐS - Dùng thuốc tránh thai là một biện pháp được khá nhiều chị em lựa chọn. Thuốc tránh thai cũng mang lại hiệu quả lên đến gần 100% trong việc tránh thai.
Ngưng thuốc tránh thai đột ngột, cơ thể có phản ứng gì?
SKĐS - Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn tiếp xúc giữa của tinh trùng với trứng hoặc dùng cho mục đích điều hòa kinh nguyệt hay khắc phục sự cố nam hóa do buồng trứng tăng tiết quá nhiều androgen.
Thực hư về tác dụng làm đẹp da của thuốc tránh thai
SKĐS - Thuốc tránh thai (loại dùng hàng ngày) là loại thuốc dễ bị lạm dụng. Ngoài việc dùng cho mục đích ngừa thai, loại thuốc này còn được truyền tai nhau công dụng có thể trị mụn, làm đẹp da.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm