Sao thành “sự đã rồi”?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm nhẩn nha:

- Thế là vụ gian lận thi cử trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình đã được công bố chính thức với những con số choáng váng. 65 thí sinh với 140 bài thi đã bị can thiệp nhằm nâng điểm. Có bài thi đã được nâng tới 9,25 điểm, có thí sinh được nâng 26,45 tổng điểm 3 bài thi.

- Nghe nói các cháu có “điểm nâng - sửa” đã học hết một học kỳ đại học vẫn được công nhận tốt nghiệp THPT và... học tiếp vì lý do gian lận là do người lớn chạy và có kém thì cũng không bị ra khỏi trường. Đuổi các cháu này thì trống 65 chỗ mà nhận 65 cháu khác thì bị chậm hơn 1 học kỳ.

- Nếu thành sự đã rồi thì phải chăng chúng ta đang xí xóa gian lận trong thi cử? Mà thật ra, các cháu không thể vô can, không thể nói không biết trước những điểm số không phải là của mình, không thể trở thành “nạn nhân” cho sự gian dối của chính mình và người lớn. Đã “chạy” được vào ĐH thì cũng có thể “chạy” để tốt nghiệp ĐH.

- Người ta lại “nhân đạo” thương các cháu còn tương lai phía trước.

- Sao không nhân đạo với 65 cháu đáng được vào ĐH bị các cháu này cướp chỗ?

-  Hóa ra không còn là chuyện của 65 thí sinh mà là chuyện rất xấu trong việc xử lý gian lận thi cử, vừa tước đoạt cơ hội người khác, vừa làm mất lòng tin xã hội.

- Không lẽ nay không bằng xưa khi đi thi gian lận thì thí sinh bị xử tội, giám khảo chấm gian bị xử đã đành mà người nhờ vả cũng bị xử lý, bất kể đang ở hàm quan nào.

- Tới lúc này, sau khi công bố nhưng chưa thấy cách xử lý nhưng tôi vẫn tin vào sự nghiêm minh.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sao thành “sự đã rồi”?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT