DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sao phải phiền đến Thủ tướng?
Cả Nghĩ - 09:12 07/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Vừa rồi, Thủ tướng nói tại Quốc hội: “Chúng ta cần rút kinh nghiệm sâu sắc và không để tái diễn vụ việc Con Cưng hay gần đây là vụ phạt tiền 90 triệu đồng đối với hành vi đổi 100 USD không đúng quy định... Nhân đây, tôi đề nghị sửa lại Nghị định 96/2014/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng”.

- Việc công khai yêu cầu rút kinh nghiệm vụ Con Cưng, vụ đổi 100 USD ở Cần Thơ trước Quốc hội là biểu hiện quyết liệt tiếp theo của người đứng đầu Chính phủ với những gì ông từng cam kết về một Chính phủ kiến tạo, hành động, liêm chính. Tuy nhiên, chuyện như thế sao phải phiền đến Thủ tướng khi mà chúng ta có đủ các cơ quan chức năng hữu quan giải quyết?

- Thì đang có “nạn” việc mình phải làm, phải quyết định cứ đùn lên Thủ tướng suốt bấy nay đấy thôi.

- Cách đây 2 năm, vụ việc chủ quán cafe Xin Chào bị khởi tố, đúng sai thì cấp thành phố cũng phải biết nhưng rồi cũng phải đến Thủ tướng yêu cầu dừng hình sự vụ án này.

- Hệ thống thực thi pháp luật phải nắm rõ luật, dưới có sai, trên phải sửa chứ. Kể cả những “quy định pháp luật” thiếu thực tế như vụ đổi 100 USD thì cũng cần được sửa đổi chứ không lẽ cứ quan liêu rằng “đúng luật”.

- Những chuyện như thế phải để Thủ tướng có ý kiến, thì người liên quan đến những việc đó sao cứ yên vị nhỉ...

- Người đó còn yên vị thì Thủ tướng còn tiếp tục bị phiền, trong khi phải lo những việc trọng đại của đất nước.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm