DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sao lắm hiểu lầm thế?
Cả Nghĩ - 06:34 14/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục nọ đăng danh sách 300 bài hát được phép, trong đó có “Tiến quân ca” mà dư luận lại hiểu lầm là cấp phép cho Quốc ca.

Hai Phiếm đọc báo và phát hiện ra gần đây dân chúng rất dễ bị hiểu lầm:

- Cục nọ đăng danh sách 300 bài hát được phép, trong đó có “Tiến quân ca” mà dư luận lại hiểu lầm là cấp phép cho Quốc ca. Gần đây văn bản của Bộ VH TT DL gửi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng sau khi đưa ra lý do “Mặc dù được chủ trì tọa đàm nhắc nhở cân nhắc nội dung nhưng ông Vinh vẫn cố tình phát biểu...” đã khẳng định “Việc phát ngôn trên là thiếu cơ sở và làm dư luận hiểu sai vấn đề” và đề nghị: “Trước tình hình này, Bộ VHTTDL đề nghị Hiệp hội xem xét sự việc trên và có biện pháp xử lý, yêu cầu ông Vinh có văn bản giải trình...”. Nhưng rồi văn bản trên phải thu hồi nhưng ông Tổng Cục trưởng Du lịch lại bảo dư luận hiểu lầm chứ thật ra là yêu cầu xử lý những đóng góp và giải trình nội dung đóng góp!

- Thà không nói còn hơn chứ càng nói càng thấy ông này coi thường dư luận quá! Nhưng dù sao ông Tổng Cục trưởng cũng đã nhận trách nhiệm vì... câu chữ không rõ nên gây hiểu lầm.

- Hèn chi dư luận chê ông này không hiểu ngôn ngữ Việt.

- Ngược lại, ông này quá tài về ngôn ngữ, biến “xử lý” người thành xử lý việc, “giải trình” điều họ cho là sai thành giải trình rõ thiện ý xây dựng.

- Nhưng sao người soạn văn bản cho Thứ trưởng ký lại “hiểu lầm” chỉ đạo tích cực của Phó Thủ tướng về việc tiếp thu ý kiến đóng góp thành ra cái văn bản quái quỷ phải thu hồi ngay sau 36 giờ thế nhỉ?

- Chắc “có gì” mới hiểu nhầm như thế chứ,...

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm