DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sao chậm thế nhỉ?!
Cả Nghĩ - 13:31 22/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đường cao tốc giờ nhiều, tiết kiệm bao nhiêu thời gian vàng bạc nhưng cứ ùn tắc ở trạm thu phí là thành đường giảm tốc khi mà trạm thu phí vẫn sử dụng “hệ thống thủ công”!

- Sao bảo đã có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai dự án thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng theo Quyết định số 07/2017/QĐ-TTg từ ngày 27/3/2017.

- Đúng thế! Nhưng thu phí tự động thì doanh thu thực sẽ được sáng tỏ. Khi đó, cơ quan chức năng căn cứ vào doanh thu thực này để thu thuế và giảm thời hạn thu phí, nên họ cứ thích chậm.

- Bác nói thế nào chứ!

- Thì sau vụ cướp ở Trạm thu phí Dầu Giây, dư luận quan tâm đến việc quản lý doanh thu của các trạm thu phí. Nếu vẫn còn cách thu phí thủ công thì dư luận có quyền nghi ngờ về việc giấu doanh thu.

- Nhưng VEC lên tiếng bảo vệ cho sự “trong sạch” của mình.

- Vậy muốn không ai nghi ngờ sự mờ ám trong doanh thu thì hãy chủ động minh bạch.

- Không lẽ những BOT giao thông thích bán vé thủ công là dấu hiệu của lợi ích nhóm, cố tình giấu bớt doanh thu thực để được nộp thuế ít và được kéo dài thời hạn thu phí? Thế khác nào nhờn với Chính phủ và cố tình móc túi dân?

- Ai cũng biết nhưng chưa thấy thanh tra cho rõ.

- Phải làm cho ra ngô ra khoai việc triển khai thu phí tự động không dừng quá chậm này chứ! Rõ là Nhà nước và dân bị thiệt hại, chưa kể có thể phát sinh tiêu cực khác. Bộ, ngành nào phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về sự chậm trễ này?

- Cứ bắt buộc các cơ quan có trách nhiệm phải hoàn thành đúng thời hạn, nếu không sẽ kỷ luật người đứng đầu thì chuyện thu phí tự động xong ngay ấy mà.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm