DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sáng nay, hội chẩn sức khoẻ ông Nguyễn Bá Thanh
10:58 10/01/2015 GMT+7
Các giáo sư sẽ tham gia hội chẩn về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh vào sáng 10/1.

GS Phạm Gia Khải, thành viên hội đồng chuyên môn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết “Dự kiến sáng nay chúng tôi sẽ tiến hành hội chẩn. Nhưng giờ nào thì cũng chưa rõ ràng. Tùy theo tình hình sẽ tiến hành hội chẩn”.

Theo ông Khải, đoàn cán bộ của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã trực tiếp ra sân bay để đón ông Thanh.

Được biết đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương vào Đà Nẵng có năm người gồm: Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu; GS Phạm Gia Khải; PGS-TS Bạch Quốc Khánh, Viện phó Viện Huyết học và truyền máu Trung ương; GS Bùi Diệu, Giám đốc BV K và một cán bộ khác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Sau khi đón ông Nguyễn Bá Thanh đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng và đại diện Sở Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng để kiểm tra và triển khai phương án điều trị cho ông Thanh.

Đoàn đến khoa Ung Bướu (Bệnh viện Đà Nẵng), nơi ông Thanh nằm điều trị để nắm bắt tình hình chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết.

Ông Nguyễn Bá Thanh. Ảnh: Bửu Lân

Ông Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết, với hội chứng rối loạn sinh tủy mà ông Nguyễn Bá Thanh mắc phải, chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu gì. Nó không giống một số bệnh máu khác.

Hiện nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn tới rối loạn sinh tủy. Nếu đủ điều kiện sẽ ghép tế bào gốc ngoại vi. Nhưng đến giờ, trên thế giới, không ai nói được nguyên nhân gây ra bệnh này.

Ông Khánh chia sẻ: "Rối loạn sinh tủy là căn bệnh chúng tôi gặp nhiều ở viện Huyết học truyền máu Trung ương. Chưa có cách điều trị nào hiệu quả bằng việc ghép tủy và truyền hóa chất. Với trường hợp đồng chí Thanh đã truyền 3 đợt hóa chất.

Rối loạn sinh tủy ở tùy từng bệnh có diễn tiến khác nhau từ nặng đến nhẹ. Có bệnh nhân thiếu hồng cầu thì sức khỏe có thể kéo dài đến 10 năm. Nhưng đồng chí Thanh không may mắn bị rơi vào thể bệnh có diễn tiến nhanh.

Ông Khánh nói: " Rối loạn sinh tủy có phương pháp điều trị khác nhau ở bệnh nhân khác nhau.

Nên chưa được làm xét nghiệm, xem trực tiếp bệnh nhân, chúng tôi không thể nói trước được. Nếu ghép được tủy, chúng ta hy vọng đẩy lùi được bệnh đó. Không ai trên thế giới này nói tôi chữa được bệnh này. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, bệnh đã được đẩy lui một phần hoặc hoàn toàn.

Có những người lui được bệnh hoàn toàn nhưng cũng có những người đã lui bệnh 25 năm sau đó vẫn bị tái phát nên chúng tôi không thể trả lời là chữa khỏi bệnh cho ông Thanh hay không".

Ông Khánh nhận định ông Thanh không may mắn khi bị rơi vào trường hợp bệnh có diễn tiến nhanh. Về chứng rối loạn sinh tủy, hội chứng này là biểu hiện của rất nhiều bệnh. Mỗi bệnh là một giai đoạn của phát triển nhiều bệnh

Bác sỹ Trần Huy Dụng - Phó trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết: Tháng 5/2014, ông Thanh được phát hiện bất thường về máu. Hồng cầu giảm, tiểu cầu giảm, bạch cầu lên xuống.

được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy và điều trị tại bệnh viện 108.

Tháng 6, ông được đưa sang Singapore điều trị mỗi tháng 1 tuần. Sau đó, được giới thiệu sang Mỹ điều trị vào trung tuần tháng 8/2014.

GS Phạm Gia Khải khẳng định: "Trong máu của ông Thanh không thấy dấu hiệu của nhiễm độc. Nếu bị nhiễm độc, trong máu sẽ có dấu vết, hoặc trong cơ, trong các cơ quan khác của cơ thể".

Theo VTC

 

(VTC news)

Tin liên quan
Ông Nguyễn Bá Thanh đã trở về Đà Nẵng
20h20 tối 9/1, chuyên cơ chở Trưởng ban Nội chính Trung ương đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng. An ninh tại đây và Bệnh viện Đà Nẵng được tăng cường tối đa. Hàng trăm người dân thành phố nóng lòng được nhìn thấy ông Nguyễn Bá Thanh trở về sau thời gian điều trị tại Mỹ.
Xe cứu thương đón ông Nguyễn Bá Thanh đã sẵn sàng lăn bánh
Chiều ngày 9/1, tại khu vực cổng chính của Bệnh viện Đà Nẵng (trên đường Hải Phòng), công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được sãn sàng để đón ông Nguyễn Bá Thanh.
“Hãy để ông Nguyễn Bá Thanh nghỉ ngơi sau chuyến bay dài”
Sáng 9/1, căn phòng được cho là nơi điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương ở tầng 2, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng có nhiều dấu hiệu khác với những ngày trước.
Thông tin sâu về sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh
SKĐS - Ngày 7/1, Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có buổi gặp gỡ cơ quan báo chí thông tin chính thức về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương.
Hai người Việt Nam sẵn sàng hiến tuỷ cho ông Nguyễn Bá Thanh
Thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương cho biết, có 2 người Việt Nam sẵn sàng hiến tuỷ cho ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Bệnh rối loạn sinh tủy ông Nguyễn Bá Thanh mắc phải là gì?
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán rối loạn sinh tủy, căn bệnh gây thiếu máu dai dẳng và nguy cơ cao tiến triển thành ung thư bạch cầu cấp dòng tủy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm