DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sẵn sàng ứng phó với đại dịch ngay cả trong giai đoạn "bình thường mới"
Dương Hải - 18:00 02/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để tăng cường công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch COVID-19, chiều nay 2/6/2020, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị trao tặng nhiều trang thiết bị y tế cho BV Bạch Mai với trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Tới dự buổi trao tặng có Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Trần Văn Thuấn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết: Đây là hoạt động nằm trong chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch" và Kế hoạch số 10-KH/TWH về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh” được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi trao tặng.

“Trong giai đoạn bình thường mới, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó với đại dịch, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng các đối tác uy tín, ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế thiết yếu phục vụ công tác khám bệnh định kỳ cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19” - Thứ trưởng Trần Văn Thuấn chia sẻ.

Cũng theo GS.TS Trần Văn Thuấn, ngay từ đầu tháng 3, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị, hỗ trợ hơn 30.000 bộ bảo hộ tiêu chuẩn và khẩu trang chuẩn N95 cùng máy thở, máy trợ thở, máy siêu âm, máy oxy liều cao và các trang thiết bị vật tư khác cho các bệnh viện, trung tâm y tế tại 27 tỉnh/ thành phố trên cả nước - đặc biệt tại các bệnh viện tuyến đầu, tổng giá trị vận động hơn 22 tỷ đồng.

Tại buổi trao tặng, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đã trao các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, gồm: 01 máy siêu âm; 01 máy phá rung tim; 01 máy điều trị giấc ngủ và 1.000 khẩu trang 3M, N95….

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đơn vị đã luôn đồng hành và chia sẻ với các y bác sĩ để bảo vệ sức khỏe nhân dân, đẩy lùi giặc COVID-19.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho rằng, các món quà hết sức ý nghĩa ủng hộ Bạch Mai không chỉ bằng vật chất, mà còn bằng cả tinh thần để tiếp thêm động lực để các cán bộ y tế cùng nhau đồng hành đánh bại đại dịch COVID-19, mang lại sức khỏe và niềm tin cho nhân dân. Những trang thiết bị y tế này sẽ được bệnh viện sử dụng hiệu quả nhất.

Được biết, trong tuần Chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động sẽ trao tặng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu cho các bệnh viện tuyến đầu, với tổng trị giá 4,6 tỷ đồng.

Dương Hải

Tin liên quan
Thêm 5 người khỏi bệnh COVID-19, Việt Nam đã chữa khỏi 298 ca
SKĐS - Ngày 02/6/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 05 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số trường hợp được chữa khỏi ở nước ta lên 298/328 (chiếm 91% tổng số bệnh nhân).
[Video] WHO khuyến cáo tiếp tục thực hiện 5 biện pháp hạn chế lây nhiễm COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới cho biết, ở một số nơi, số ca mắc COVID-19 giảm xuống, các biện pháp hạn chế nhằm kiểm soát virus đang dần được dỡ bỏ.
Bộ Y tế: Cử ngay đoàn cán bộ sản khoa, sơ sinh đến Quảng Nam hỗ trợ các thai phụ trong khu cách ly
SKĐS - Để đảm bảo việc cách ly, chăm sóc, theo dõi và xử trí hiệu quả đối với các trường hợp phụ nữ mang thai có thể nhiễm COVID-19, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế tiếp tục có chỉ đạo về việc chăm sóc, theo dõi và xử trí phụ nữ có thai tại khu cách ly.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở, không để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
SKĐS - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chỉ đạo tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì cá nhân, đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm