DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẵn sàng cho công tác đảm bảo y tế phục vụ Hội nghị IPU 132.
15:16 17/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/3, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác phục vụ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Việt Nam (IPU-132).

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, việc đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe và phục vụ y tế cho các đại biểu sẽ góp phần đem lại thành công cho Hội nghị IPU 132, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam. Hơn 300 cán bộ y tế sẽ trực tiếp tham gia công tác đảm bảo y tế và thường trực cấp cứu phục vụ Hội nghị IPU.

Cuộc họp rà soát công tác phục vụ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Bộ Y tế ngày

Cuộc họp rà soát công tác phục vụ Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tại Bộ Y tế ngày 16/3

Tại cuộc họp các thành viên đã rà soát từng nhiệm vụ được phân công như công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và tổ chức cấp cứu người bệnh. Các tiểu ban y tế có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ để đảm bảo công tác phục vụ y tế và chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam; các đại biểu khách quốc tế; phóng viên trong nước và quốc tế; cán bộ nhân viên tham gia phục vụ Đại hội chăm sóc sức khỏe.

Bộ Y tế đã chỉ đạo BV Bạch Mai, BV E, BV Việt Đức, BV Hữu nghị, BV Lão khoa TW, BV Bưu điện; BV Giao thông vận tải; BV Trung ương Quân đội 108; Các bệnh viện trực thuộc Cục Quân y, Cục Y tế Bộ Công An, SYT Hà Nội, SYT Quảng Ninh, Sở Y tế Ninh Bình. ..tổ chức các đội cấp cứu và thường trực cấp cứu tại các địa điểm diễn ra Hội nghị và các địa điểm đại biểu lưu trú và đến tham quan. Mỗi bệnh viện ngoài thành lập các tổ cấp cứu, các tổ cấp cứu ngoại viện còn chuẩn bị sẵn cơ số giường bệnh tại bệnh viện để phục vụ các đại biểu.

Đến nay, theo kết quả báo cáo các bệnh viện đã sẵn sàng cho công tác đảm bảo y tế phục vụ Hội nghị IPU 132. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đề nghị, các thành viên trong tiểu ban y tế phải thường xuyên cập nhật thông tin về số lượng đại biểu và những thay đổi để công tác phục vụ được chu đáo góp phần thành công cho Hội nghị IPU mà Việt Nam là nước chủ nhà.

Dự kiến thứ 6, ngày 20/3, Bộ Y tế sẽ tổ chức tổng duyệt công tác y tế phục vụ Hội nghị HIU 132.

Lê Hoàng.

 

 

Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Đức
Trong khuôn khổ chuyến thăm Chính thức Cộng hòa Liên bang Đức, chiều 15/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã Hội kiến Tổng thống Đức Joachim Gauck.
Philippines kiên định ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông
Ông Feliciano J.Belmonte nhấn mạnh Philippines kiên định ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông vì đây là vấn đề của cả hai nước, và hơn nữa phải kêu gọi sự ủng hộ quốc tế vì đây là vùng biển có tới 30-40% lượng hàng hóa vận chuyển của thế giới đi qua.
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Quốc hội
Năm 2012, kinh tế thế giới tiếp tục suy giảm, cùng với những khó khăn nội tại của nền kinh tế trong nước, đã tác động không thuận đến phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm