DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sản phụ tử vong do phù phổi cấp
15:26 19/09/2013 GMT+7
Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến ca tử vong sau khi sinh của sản phụ Vũ Thị Thúy (sinh năm 1985, quê Ninh Bình) tại BV Phụ sản - Nhi Bình Dương là do phù phổi cấp.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến ca tử vong sau khi sinh của sản phụ Vũ Thị Thúy (sinh năm 1985, quê Ninh Bình) tại BV Phụ sản - Nhi Bình Dương là do phù phổi cấp. Trước đó, ngày 10/9, Sở Y tế Bình Dương đã ký Quyết định số 727/QĐ-SYT về việc thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về trường hợp sản phụ Vũ Thị Thúy tử vong tại BV Phụ sản - Nhi Bình Dương. Đến nay, kết luận của Hội đồng đã công khai chính thức gồm qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án sản phụ Vũ Thị Thúy, Hội đồng chuyên môn đã thảo luận và trực tiếp trao đổi với các bác sĩ trực ngày 7/9 và đi đến thống nhất kết luận như sau: Sản phụ tử vong do phù phổi cấp. Nguyên nhân phù phổi cấp nghi do thuyên tắc ối.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương: "Sau sinh, chị Thúy cảm thấy mệt mỏi, khó thở nên gia đình đề nghị chuyển viện, nhưng các bác sĩ trực nói bệnh viện có thể xử lý được nên không cho chuyển viện" là chưa chính xác. Thực tế, sản phụ Thúy lên cơn khó thở chỉ 10 phút sau sinh và ngay tại bàn sinh, chính kíp trực đỡ sinh phát hiện và lập tức cấp cứu (không như một số báo nêu "người nhà phát hiện"), đồng thời thông báo cho người nhà về tình trạng của sản phụ. Người nhà sản phụ có đề nghị chuyển viện nhưng các bác sĩ đã giải thích nhiều lần rằng sản phụ đang trong tình trạng nguy kịch, cần phải cấp cứu tại chỗ, chưa thể chuyển viện.

Minh Dương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm