Sản phụ sinh non trên taxi

Có dấu hiệu sinh khi đang mang bầu tuần thứ 27, chị Hồng 25 tuổi ở Quảng Bình đến trạm xá xã khám, trên đường được chuyển lên tuyến trên thì chuyển dạ ngay trên taxi.
san-phu-sinh-non-tren-taxi

Trẻ đang được chăm sóc đặc biệt, vì sinh non nên cân nặng chỉ được 1,3kg.

Sáng 16/1 khi taxi vừa tới cổng, các y bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đón 2 mẹ con sản phụ ngay trên xe và nhanh chóng cấp cứu. Trẻ được ủ ấm, hút đờm dãi, kẹp và cắt dây rốn. Sau khi xử trí cấp cứu xong, bé được chuyển lên khoa Sơ sinh bệnh lý. Hiện sức khỏe của mẹ ổn định, bé gái sinh non chỉ nặng 1,3 kg nên đang trong tình trạng nguy kịch phải thở máy và được điều trị chăm sóc đặc biệt. Đây là lần thứ ba chị Hồng mang thai, 2 đứa con đầu đều sinh thường và khỏe mạnh.

Theo các bác sĩ, để tránh sinh non thai phụ cần chú ý đến sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, tránh bị tổn thương tâm lý. Chị em cố gắng duy trì cảm xúc ổn định và giữ tâm trạng luôn vui vẻ. Đặc biệt nên chú ý khi di chuyển và vận động; tránh tối đa các va chạm mạnh, hạn chế ăn những thực phẩm có thể khiến bong rau. Phụ nữ mang thai có tiền sử bị u xơ tử cung nên chú ý điều trị. Thai phụ cần lưu ý hạn chế tối đa quan hệ tình dục trong giai đoạn cuối thai kỳ; luôn giữ âm đạo sạch sẽ để ngăn ngừa các loại nấm và bệnh âm đạo. Những người đã mang thai nhiều lần nên chú ý tới chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng, thăm khám bác sĩ nếu có biểu hiện bất thường.

(Theo VNExpress)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sản phụ sinh non trên taxi
  • Do dinh tu (Dodinhtu920@gmail.com.vn)

    Oi tội nghiệp quá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com