NSƯT Như Bình người suốt đời đi tìm vẻ đẹp

SKĐS - Buổi diễn ra mắt Huyền thoại thác Yang Bay kết thúc trong tiếng vỗ tay khen ngợi của khán giả, nhà biên đạo múa Như Bình đã ôm lấy các diễn viên, nghẹn ngào: “Chúng ta vừa cùng làm rất tốt một việc tưởng không thể làm được. Tôi tự hào vì kịch múa này từ nay trở thành một phần của Du lịch Yang Bay - Khatoco Khánh Hòa”...

 • Đáp án nào cho xiếc thú?

  Sân khấu
  SKĐS - Gần đây, giới làm nghề và dư luận rất quan tâm tới việc Liên minh châu Á vì động vật (AFA - Asia For Animals Coalition) có thư ngỏ mong muốn nghệ thuật xiếc Việt Nam không sử dụng các loài động vật hoang dã để diễn xiếc. Từ đó, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi nên dừng hay vẫn diễn xiếc thú?
 • Anh Ba Đợi - Bản anh hùng ca về âm nhạc tài tử

  Sân khấu
  SKĐS - Sau thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và Long An, vở cải lương Thầy Ba Đợi mừng 100 năm sân khấu Cải lương Việt Nam sẽ được công diễn tại Hà Nội vào ngày 27-28/5.
 • Sân khấu trong cơ chế thị trường

  Sân khấu
  SKĐS - Tác phẩm sân khấu cũng là một loại hàng hóa nhưng là hàng hóa đặc biệt với giá trị tinh thần thật khó đong đếm.
 • Múa hài nhưng chẳng dễ cười

  Sân khấu
  SKĐS - Cuộc thi sáng tác múa hài Việt Nam lần thứ I năm 2018 (do Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức) khép lại hồi cuối tháng 4/2018 tại Đà Nẵng được đánh giá là hướng tiếp cận mới, góp phần đưa nghệ thuật múa đến gần hơn với công chúng.
 • “Loạn” gạ tình trong showbiz Việt: Không thể im lặng

  Sân khấu
  SKĐS - Sau những ngày “lặn mất tăm” khi bị tố cáo gạ tình, quấy rối tình dục bởi 3 cô gái trẻ trong showbiz Việt, ca sĩ Phạm Anh Khoa vừa lên tiếng xin lỗi các nạn nhân.
 • Bạn biết gì về văn hóa Frietkot ?

  Sân khấu
  ẩm thực,khoai tây chiên,Bỉ,Frietkot
  SKĐS - Frietkot là một nét văn hóa ẩm thực đường phố của Bỉ, có mặt ở khắp mọi nơi, từ khắp các ngôi làng đến thành phố lớn.
 • Lát cắt qua Liên hoan Sân khấu kịch nói 2018

  Sân khấu
  sân khấu,vở diễn
  SKĐS - Tấm màn nhung của Liên hoan Sân khấu kịch nói (LHSKKN) chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018 tại TP. HCM đầy sôi động và hiếu khách đã khép, song một lát cắt mới khá rõ về thực trạng sân khấu kịch nói hôm nay đã hiện ra.
 • Trầm lắng kịch hình thể

  Sân khấu
  SKĐS - Du nhập Việt Nam gần 2 thập kỷ, nhiều vở kịch hình thể đã đến với khán giả nhưng đa số tác phẩm chỉ dừng lại ở việc minh họa hình thể diễn viên, chưa để lại nhiều ấn tượng và chưa mang lại giá trị mà bộ môn nghệ thuật này hướng tới.
 • Tìm chỗ đứng cho những cuộc thi “vì nghệ thuật”

  Sân khấu
  SKĐS - The Band by VinaPhone - cuộc thi tìm kiếm ban nhạc tài năng đã khởi động, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông cũng như nhiều bạn trẻ.
 • Quốc Cơ – Quốc Nghiệp gây “thương nhớ” với giám khảo Simon Cowel

  Sân khấu
  Quốc Cơ,Quốc Nghiệp,Britain’s Got Talent,Simon Cowel,xiếc,Quốc cơ - Quốc nghiệp
  SKĐS - Với màn trình diễn đầy sức mạnh và điêu luyện của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đến từ Việt Nam tại chương trình Britain’s Got Talent 2018, giám khảo nổi tiếng Simon Cowel phải “thương nhớ”.
 • Liên hoan Sân khấu kịch 2018: Đừng chạy theo giá trị ảo

  Sân khấu
  SKĐS - Đến hẹn lại lên, Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp toàn quốc 2018 đang diễn ra rầm rộ. Tuy nhiên, với những khán giả lâu nay yêu mến sân khấu kịch, xen lẫn trong sự hứng khởi vẫn còn những băn khoăn.
 • Niềm vui ca Huế

  Sân khấu
  SKĐS - Nếu các tỉnh miền Tây Nam Bộ có đờn ca tài tử và cải lương, Phú Thọ có hát xoan, Hà Nội có hát xẩm và ca trù... thì cố đô Huế từ lâu nổi tiếng ca Huế - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
 • Tròn 40 tuổi, Nhà hát Tuổi trẻ khởi công trụ sở thứ hai

  Sân khấu
  nhà hát,sân khấu,kịch nói,vở diễn
  SKĐS - 40 năm với gần 500 chương trình nghệ thuật ở nhiều thể loại: Kịch nói, ca - múa - nhạc, kịch hát, kịch hình thể… Nhà hát Tuổi trẻ luôn chứng minh được sức trẻ?
 • Bất hạnh, cuộc đời hoa hậu và nghệ sĩ lớn

  Sân khấu
  hoa hậu,bất hạnh,lạm dụng chất kích thích
  SKĐS - Truyền thông đã đề cập nhiều về cái chết do lạm dụng các chất kích thích và tân dược của không ít sao sàn diễn Mỹ như Kurt Cobain, Amy Winehouse hay Whitney Houston. Dưới đây là số phận bi thảm một số người nổi tiếng ở châu Âu.
 • Bát nháo sử dụng hình ảnh nghệ sĩ

  Sân khấu
  hình ảnh nghệ sĩ,nghệ sĩ,ghép ảnh
  SKĐS - Ghép ảnh, sử dụng hình ảnh nghệ sĩ để quảng cáo trái phép trên mạng xã hội hoặc quảng bá chương trình nghệ thuật quá đà, phản cảm đã là “chuyện thường ngày ở huyện” trong làng giải trí Việt. Gần đây, nhiều sự việc nêu trên liên tiếp diễn ra khiến dư luận và giới nghệ sĩ rất bức xúc.
 • Sân khấu “sống khỏe” từ tác phẩm văn học

  Sân khấu
  SKĐS - Khi nghệ thuật sân khấu thiếu những kịch bản hay và chất lượng; giới làm nghề đã lựa chọn tác phẩm văn học để chuyển thể, dàn dựng thành tác phẩm sân khấu phục vụ khán giả. Thực tế chứng minh, nhiều tác phẩm văn học đã “bén duyên” sân khấu, qua đó đem đến cho người xem không ít vở diễn giàu giá trị, thông điệp nghệ thuật.
 • Mùa xuân đi hội

  Sân khấu
  SKĐS - Vẫn tự nhủ lòng, nếu cứ hối hả chạy đua với thời gian, chú trọng kiếm tiền để mưu một cuộc sống tiện nghi vật chất thì tâm hồn sẽ cằn cỗi, vậy mà phải đến những năm trở lại đây tôi mới “dứt điểm” với bản thân: chú trọng nhiều đến đời sống tinh thần, dành thời gian và tâm trí cho thưởng thức nghệ thuật, trong đó ưu tiên nghệ thuật dân gian truyền thống...
ĐỌC NHIỀU NHẤT