DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sân bay Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công liên tiếp bằng tên lửa
09:10 28/08/2016 GMT+7
Hành khách ở sân bay Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã hoảng hốt tìm nơi trú ẩn sau khi sân bay này bị tấn công bằng 4 tên lửa, truyền thông địa phương cho biết.

san bay tho nhi kySân bay Diyarbakir. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Dogan cho biết, sân bay Diyarbakir bị tấn công bằng 4 tên lửa và nghi là có liên quan đến lực lượng người Kurd. Hiện chưa có thông tin về thương vong song toàn bộ hành khách và nhân viên sân bay đã được sơ tán vào bên trong.

Một nguồn tin cho biết, một chốt cảnh sát bên ngoài khu vực chờ của khách VIP bị trúng tên lửa, trong khi đài NTV cho biết các tên lửa này trúng vào khu vực chứa rác thải gần đó. Đài NTV dẫn lời thống đốc Diyarbakir, ông Huseyin Aksoy, cho biết không có thương vong hay gián đoạn chuyến bay so vụ tấn công.

Sân bay Diyarbakir ở tỉnh Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự. Sân bay này nhiều lần trở thành mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa. Diyarbakir được biết đến là thủ phủ không chính thức người Kurd, ở đây từng xảy ra nhiều vụ bạo lực trong năm nay.

Trước đó một ngày, tại thành phố Cizre, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, một vụ đánh bom nhằm vào trụ sở cảnh sát đã khiến 11 người thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương. Truyền thông địa phương cho rằng, đây là một vụ đánh bom xe liều chết do lực lượng người Kurd đứng sau.

Khu vực đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chủ yếu là người Kurd sinh sống, chìm trong bạo lực kể từ khi lệnh ngừng bắn dài hai năm rưỡi giữa chính quyền và đảng Lao động người Kurd (PKK) sụp đổ vào tháng 7 năm ngoái.

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm