Sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng vì quá tải

Những ngày cận Tết lại trùng hợp vào dịp cuối tuần nên lượng khách từ TP.HCM đi về các tỉnh thành trong cả nước rất đông. Tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải.

Những ngày cận Tết lại trùng hợp vào dịp cuối tuần nên lượng khách từ TP.HCM đi về các tỉnh thành trong cả nước rất đông. Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã  xảy ra tình trạng quá tải.

Trong ngày 25/1, hàng nghìn người đã xếp hàng chờ đợi hàng giờ tại khu vực nhà ga, quầy làm thủ tục và cả khu vực kiểm tra an ninh.

Các vị trí ghế ngồi, quán ăn trong ga đều chật kín người. Nhiều người đã phải ngồi bệt, vật vờ chờ đợi - điều hiếm khi gặp tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày thường.

sân bay, kẹt cứng, đông, tắc, quá tải, Tân Sơn Nhất,
Xếp hàng dài tại khu vực tầng trệt sảnh nội địa Tân Sơn Nhất để chờ lượt làm thủ tục lên máy bay.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, ngoài các cổng kiểm soát an ninh nhà ga nội địa hoạt động hết công suất, ngay cả sảnh tầng 1 của nhà ga, dòng người xếp hàng chật kín. Ngay cả cửa ưu tiên chỉ dành cho tổ bay, nhân viên và khách đặc biệt cũng được “tận dụng” cho các hành khách đến sân bay sát giờ cất cánh của các chuyến bay nội địa.

sân bay, kẹt cứng, đông, tắc, quá tải, Tân Sơn Nhất,
Nhiều trường hợp xếp hàng hàng giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa tới lượt

Không ít hành khách đã gặp trở ngại trong khâu làm thủ tục. Không ít người bị hủy vé vì mua phải vé ở đại lý dỏm mà không biết, hoặc vé mua sai tên….Nhiều người buộc phải mua vé mới, làm ảnh hưởng đến lịch trình của họ.

sân bay, kẹt cứng, đông, tắc, quá tải, Tân Sơn Nhất,
Trước quầy làm thủ tục, không còn một chỗ trống

Theo đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, những ngày cao điểm chưa phải thời gian tết sân bay đón 13.000-14.000 lượt khách, tuy nhiên tuần qua con số này đã lên hơn 21.000 lượt khách/ngày, những ngày sắp tới số lượng sẽ tăng lên 28.000-29.000 lượt/ngày.

(Theo Vietnamnet)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sân bay Tân Sơn Nhất kẹt cứng vì quá tải

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT