Rút 5 lít nước tiểu trong bàng quang cụ ông 78 tuổi

Các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) vừa điều trị cho một trường hợp hy hữu, nội soi nong niệu đạo và dẫn lưu ra ngoài hơn 5 lít nước tiểu từ trong bàng quang của một cụ ông 78 tuổi ở thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy.

Các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) vừa điều trị cho một trường hợp hy hữu, nội soi nong niệu đạo và dẫn lưu ra ngoài hơn 5 lít nước tiểu từ trong bàng quang của một cụ ông 78 tuổi ở thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy. Bệnh nhân được đưa vào nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tức, bàng quang căng to như quả bóng vì bí tiểu đến 7 ngày liền.

Các bác sĩ cho biết, bàng quang người trưởng thành bình thường có thể chứa 250 - 350ml nước, khi khối lượng đạt 400ml thì kích thích đi tiểu, nếu trên 500ml thì có nguy cơ vỡ bàng quang. Tuy nhiên, trường hợp của cụ ông trên lại có sức chịu đựng kỳ lạ - bàng quang căng to chứa gấp 10 lần mức tối đa đó. Các bác sĩ cảnh báo, khi bí tiểu vì một nguyên nhân gì đó chưa rõ thì nên đến các cơ sở y tế sớm, tránh để bàng quang căng to có thể dẫn đến vỡ, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc, viêm tấy vùng tiểu khung, viêm xương chậu, xơ hóa khoang sau phúc mạc, thậm chí có thể gây tử vong do sốc.

Hà Linh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT