DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rừng thông bị tàn phá không thương tiếc
09:55 16/05/2013 GMT+7
Trên quốc lộ 14, đoạn qua các huyện thị như Buôn Hồ, Krông Buk đến ven TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) vốn có hàng ngàn ha rừng thông trải dài theo quốc lộ.
Trên quốc lộ 14, đoạn qua các huyện thị như Buôn Hồ, Krông Buk đến ven TP. Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) vốn có hàng ngàn ha rừng thông trải dài theo quốc lộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây hàng đoàn người đã ngang nhiên chặt phá, dùng cưa máy triệt hạ những khoảnh rừng thông không thương tiếc. Từ sáng sớm cho đến chiều tối, trong các tiểu khu luôn vang tiếng cưa máy, người dân chặt phá thông ngang nhiên như trong vườn nhà mình. Mặc dù đã cố gắng nhưng các lực lượng chức năng không thể ngăn chặn tình trạng trên, dẫn tới hết khoảnh rừng này đến khoảnh rừng khác bị hạ gục, đốt phá không thương tiếc. Có những khoảnh rừng trước đây tươi tốt, nay đã bị đốn hạ trơ một màu đất đỏ nhức mắt.
Rừng thông bị tàn phá không thương tiếc 1
 Người dân ngang nhiên chặt phá và vận chuyển gỗ thông.

Tại huyện Krông Buk, đây là một huyện mới được chia tách, nhiều người dân đã tranh thủ phá rừng thông ven quốc lộ để phân lô bán lấy tiền, dựng nhà cửa chờ đền bù khi chính quyền quy hoạch xây dựng huyện lỵ. Nhiều lần UBND huyện Krông Buk đã báo cáo lên cấp trên. Các sở ban ngành cũng đã thành lập hàng loạt đoàn kiểm tra, xử lý nạn chặt phá rừng thông, kết hợp với các biện pháp phát động quần chúng, tuyên truyền, điều tra truy xét cũng đã được tiến hành ráo riết. Tuy nhiên, nạn chặt phá rừng vẫn không giảm mà diễn ra liên tục, với tính chất ngày càng nghiêm trọng.

Cho đến nay, tuy chưa có một con số chính thức báo cáo về diện tích bị thiệt hại nhưng đến nay, bằng mắt thường, có thể nói cơ bản rừng thông ven Quốc lộ 14 đã bị triệt hạ trắng. nhiều người dân cũng bức xúc với tình trạng trên.           
 
 Bài, ảnh: Gia Ly
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm