Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ

Nghi ngờ vợ ngoại tình, người chồng đã dùng kìm điện kẹp vào cánh tay bắt vợ phải công nhận có quan hệ với người đàn ông khác; hay như trường hợp một phụ nữ khiếm thị bị chồng bạo hành bằng cách xát ớt tươi vào ba chiếc quần lót khiến chị bỏng rát phần kín phải nhập viện…
Nghi ngờ vợ ngoại tình, người chồng đã dùng kìm điện kẹp vào cánh tay bắt vợ phải công nhận có quan hệ với người đàn ông khác; hay như trường hợp một phụ nữ khiếm thị bị chồng bạo hành bằng cách xát ớt tươi vào ba chiếc quần lót khiến chị bỏng rát phần kín phải nhập viện…

Đó là những câu chuyện thấm đẫm nước mắt được tái hiện sinh động tại triển lãm “Sẻ chia” nằm trong chuỗi sự kiện “Kết nối yêu thương gia đình Việt” do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Trung ương Hội LHPN Việt Nam) tổ chức. Sự kiện hưởng ứng Tuần lễ Ngày hội Gia đình Việt Nam 2013 (từ 23-28/6/2013) nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của mỗi gia đình – tế bào của xã hội. Đồng thời, đây cũng là dịp giúp người dân hiểu rõ hơn những mảng màu sáng tối khác nhau của cuộc sống, khi mà đâu đó vẫn còn những người vợ bị chồng bạo hành, những nỗi đau đè nặng lên cả thế hệ con cháu…
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 1
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 2
Vật dụng trong gia đình đã bị các ông chồng biến thành “hung khí” hành hạ vợ.
Theo nghiên cứu quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2010, có đến gần 60% phụ nữ từng kết hôn đã trải qua một trong ba loại bạo lực thể xác, tình dục và tinh thần. Nghĩa là cứ khoảng 3 phụ nữ từng kết hôn thì có 2 người từng trải qua bạo lực.

Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển là mô hình nhà tạm lánh đầu tiên của Việt Nam cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn bán trở về. Bà Cao Thị Hồng Vân, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cho biết, bắt đầu mở cửa từ tháng 3/2007, Ngôi nhà Bình Yên đã đón và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho gần 600 chị em từ mọi miền đát nước. Phòng tham vấn đã tiếp nhận và tham vấn cho gần 3.000 trường hợp.

Đến Ngôi nhà Bình Yên, những chị em không còn có thể trú chân trong chính tổ ấm của mình đã được hỗ trợ nơi ăn, nghỉ an toàn, hỗ trợ bình ổn tâm lý, chăm sóc sức khỏe, nâng cao kỹ năng sống, giúp tìm lại phương hướng. Đồng thời, chị em được đào tạo nghề để có thể tự lập cuộc sống và nâng cao vị thế trong chính ngôi nhà của họ. Rời Ngôi nhà Bình Yên, hành trang của các chị mang về sẽ là sự đổi thay, sự hồi sinh của những ước mơ về một cuộc đời hạnh phúc và sự tự tin có thể biến những ước mơ đó thành sự thật.

Những hình ảnh sau đây đáng để mỗi người phải suy ngẫm...
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 3
Trong thời gian ly hôn và sau ly hôn, chồng của người tạm trú T.H.H thường gửi đến cơ quan – nơi làm việc của chị những bát hương, ảnh có băng đen chéo và một mớ vàng mã để khủng bố tinh thần vợ.
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 4
Chị Đ.L.T bị khiếm thị. Lợi dụng điểm yếu này của chị, người chồng đã xát ớt tươi vào ba chiếc quần lót. Khi mặc vào chị bị bỏng rát phần kín phải nhập viện.
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 5
Chị V.T từng bị chồng lột quần áo rồi dùng chầy giã giò đánh vào sống lưng vợ khiến chị bị mẻ sống lưng. Sau đó anh ta đẩy chị vào chuồng chó.
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 6
Người tạm trú N.K.D bị chồng dùng dây thừng trói hai tay vào sau xe máy, kéo lê hơn 200m. Trong khi đó, chị N.T.B bị chồng dùng dây điện, một đầu cắm vào ổ điện, một đầu dí vào người vợ không khác gì kiểu “hành hình” thời trung cổ.
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 7
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 8
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 9
Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ 10
Nỗi đau bạo lực đè nặng lên vai những người phụ nữ. Họ luôn mong muốn tìm được tiếng nói công bằng, yêu thương, chia sẻ thay vì phải hứng chịu những đòn chí mạng từ người chồng của mình.


Dương Hải
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rùng rợn cảnh bạo hành vợ như thời trung cổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT