Rùng mình với thú làm đẹp kéo dài chân

Nhiều chị em vì muốn làm đẹp mà chấp nhận mạo hiểm cả tính mạng. Kéo dài chân không đơn giản như bạn nghĩ. Đó là cả một quá trình phẫu thuật đau đớn kinh hoàng và có thể để lại dị tật suốt đời.

Nhiều chị em vì muốn làm đẹp mà chấp nhận mạo hiểm cả tính mạng. Kéo dài chân không đơn giản như bạn nghĩ. Đó là cả một quá trình phẫu thuật đau đớn kinh hoàng và có thể để lại dị tật suốt đời. 

Phẫu thuật kéo dài đôi chân là một trong những cách làm đẹp mạo hiểm, đôi khi để lại những biến chứng khó lường, nhưng không ít phụ nữ lại lựa chọn cách làm đẹp này. Trong số những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khá phức tạp và tốn kém hiện nay, phẫu thuật kéo dài chân được đánh giá là loại phẫu thuật có nguy cơ rủi ro cao và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người.

Kéo dài chân có thể giúp chiều dài đùi tăng 7-10 cm, cẳng chân tăng 5-7 cm. Nhưng vô cùng mạo hiểm

Phẫu thuật kéo dài chân là gì?

Đó là phẫu thuật kéo dài cẳng chân hoặc đùi. Người ta tiến hành cắt xương và gắn vào một bộ dụng cụ có thể làm tăng độ dài xương. Khi xương được kéo giãn ra với tốc độ chậm phù hợp, người ta nhận thấy có sự tái tạo xương mới lấp đầy vào khoảng trống đó. Các tế bào gân cơ, mạch máu và thần kinh cũng tân tạo tương xứng.

Cách kéo dài xương ít tốn kém và thông dụng là dùng khung cố định ngoài dạng vòng, dạng thẳng. Cách đắt tiền là đinh nội tuỷ có chốt 2 nòng điều khiển điện tử. Gần đây, người ta còn phối hợp vừa đinh nội tuỷ vừa khung cố định ngoài. Chi phí khoảng vài chục triệu đồng.

Chi phí mỗi ca kéo dài chân dao động từ 15-40 triệu đồng tùy theo bệnh viện.

Quá trình phẫu thuật kéo dài chân đau đớn?

Trong một ca phẫu thuật kéo dài chân, người được phẫu thuật sẽ phải chấp nhận một thời gian dài bị kẹp chân bằng những thiết bị chuyên dụng và phải trải qua tình trạng đau đớn thường xuyên cho tới khi những vết thương lành hẳn. Điều gây nguy hiểm nhất cho người được phẫu thuật là nguy cơ bị nhiễm trùng khá cao nếu không được chăm sóc đúng cách.

Những ốc vít xuyên vào xương rất đau đớn

Việc phẫu thuật kéo dài chân cũng có khá nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là phẫu thuật chân và gắn những khung thép vào phần xương cần được kéo dài. Bên ngoài khung thép, các bác sĩ sẽ gắn vào đó một thiết bị để bệnh nhân có thể tự điều chỉnh mức độ kéo căng xương chân của mình. Trung bình họ sẽ phải chỉnh để mỗi ngày phần xương chân kéo dài thêm khoảng 1mm.

Sau khi kéo căng, phần xương bị giãn sẽ dần phát triển và liền trở lại. Sau một thời gian nhất định, phần xương này sẽ tự hồi phục hoàn chỉnh. Các cơ, dây thần kinh và các mạch máu xung quanh phần chân được phẫu thuật cũng vậy, chúng sẽ tự phát triển trở lại. Bằng phương pháp này, sau khi hoàn tất quá trình điều trị, các bác sĩ có thể giúp bệnh nhân kéo dài chân thêm khoảng tối đa là 7 đến 8cm.

Nhiều trường hợp cơ thể bị mất cân đối do chân kéo quá dài trong khi tay và lưng lại ngắn

Sau khi đã lành hẳn, cầu xương tốt thì có thể lấy thiết bị kéo chi ra, công đoạn này cần được thực hiện cẩn thận vì các vùng xương được kéo dãn dễ bị biến chứng như gẫy hoặc lệch.

Với kỹ thuật này, chiều dài đùi có thể tăng 7-10 cm, cẳng chân tăng 5-7 cm. Khi đạt đến ngưỡng giới hạn, cơ thể sẽ tự báo động bằng các cơn đau khiến người bệnh không thể chịu nổi cho dù sử dụng thuốc giảm đau. Nếu vẫn muốn kéo dài thêm thì biến chứng sẽ xuất hiện.

Biến chứng có thể gặp khi phẫu thuật kéo dài chân

Có những biến chứng dễ gặp như nhiễm khuẩn chân đinh; quên không kéo sẽ gây liền lại; kéo nhanh quá làm cho xương không vững; va đập ngã bị gãy xương khi đang trong quá trình kéo giãn; biến dạng các khớp lân cận do kéo căng mà bệnh nhân không tập được. Mỗi biến chứng gặp phải, các bác sĩ sẽ phải tìm những cách khác nhau để khắc phục.

Những biến chứng khó lường trước có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Biến chứng nặng nhất có thể gây tử vong do quá trình phẫu thuật không đạt tiêu chuẩn. Đau nhức vết thương sau mổ, đau nhức một số chân đinh khi căng giãn xương, chứng rạn xương, dễ gãy chân, đau nhức khi đi nhiều trong quá trình xương chưa lấp đầy; tê bàn chân khi căng quá nhanh; bộ khung gây vướng víu trong sinh hoạt, nhất là tắm rửa.

Từng có không ít trường hợp không may đã xảy ra, đa số là các sự cố về nhiễm trùng và hậu quả của nó để lại có thể dẫn con người đến tàn tật suốt đời. Song, cũng không ít người vẫn mạo hiểm sức khỏe của mình cho những ca phẫu thuật để có được đôi chân dài như mơ ước.

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rùng mình với thú làm đẹp kéo dài chân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT