DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rùng mình vì sinh vật lạ từ hạt hướng dương
15:50 27/02/2015 GMT+7
Sau khi ngâm nắm hạt hướng dương vào nước một thời gian thì xuất hiện sinh vật lạ màu đen bơi lội.

Sau khi ngâm nắm hạt hướng dương vào nước một thời gian thì xuất hiện sinh vật lạ màu đen bơi lội.

Sinh vật lạ xuất hiện khi hạt hướng dương bị ngâm nước mưa.

Sinh vật lạ xuất hiện khi hạt hướng dương bị ngâm nước mưa.

Cách đây ít ngày, hình ảnh những hạt hướng dương khi gặp nước mưa bỗng dưng "đẻ" nhiều sinh vật lạ bò lúc nhúc được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người kinh hoàng.

 

Những hạt hướng dương này sùi bọt sau khi khô.

Những hạt hướng dương này sùi bọt sau khi khô.

Hầu như nhà nào cũng bày một đĩa hướng dương mời khách đến nhà chúc Tết. Tuy nhiên, nhiều hạt hướng dương không rõ xuất xứ, được bán theo cân như thóc gạo. Có người cho rằng những hạt hướng dương "bẩn" trên được nhập lậu từ Trung Quốc và trà trộn vào thị trường Việt một cách tinh vi cùng sự hám lợi của thương lái, song thông tin này chưa được kiểm chứng.

Hiện chưa biết những sinh vật lạ trên xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây ra hậu quả như thế nào.

 

(Theo Một thế giới)

Tin liên quan
Vì sao ăn hạt hướng dương dễ bị khàn giọng?
SKĐS - Em rất thích ăn hạt hướng dương, nhưng mỗi khi em ăn vào là bị ho và khàn giọng. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân do đâu?
Lấy mẫu kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường
Trước thông tin về hạt hướng dương Trung Quốc chứa hóa chất gây suy giảm trí nhớ, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn số 306/ATTP-PC yêu cầu Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành lấy mẫu và kiểm tra hạt hướng dương trên thị trường (đặc biệt đối với loại hạt đã chế biến nhập từ Trung Quốc).
Chưa phát hiện tồn dư chất độc hại trong hạt hướng dương
Ngày 3/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, 34 mẫu hạt dướng dương có nguy cơ tại 5 tỉnh, thành phố trọng điểm được giám sát, kiểm nghiệm đều cho kết quả chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại.
18 mẫu hạt hướng dương được kiểm nghiệm đều an toàn
Tiếp theo thông tin về hạt hướng dương được Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế công bố ngày 2/4/2013, ngày 3/5, Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngày 2/5, theo Báo cáo của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh thời gian qua, Viện đã tiếp tục giám sát được 18 mẫu hạt hướng dương chín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để xét nghiệm các chỉ tiêu nhôm toàn phần (đánh giá sự có mặt của phèn nhôm), silic (đánh giá sự có mặt của bột talc), chì và asen.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm