DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rơi mảng trần nhà tại BV Tai mũi Họng TW: 1 bệnh nhi 12 tuổi xây xát nhẹ
Thanh Loan - 16:53 13/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 13/6, khi đang chờ khám bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, bất ngờ mảng thạch cao trên trần nhà rơi khối khiến 1 bệnh nhi 12 tuổi phải nhập viện cấp cứu.

Sự việc xảy ra khoảng 9 giờ sáng ngày 13/6, tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Theo đó, tại khu vực khám bệnh, một mảng trần nhà đã bị rơi xuống, khi đó có khá đông người bênh đang đến viện để khám. Rất may mắn, mảng trần nhà rơi xuống chỉ có duy nhất 1 cháu bé 12 tuổi  bị thương.

Những tấm trần rơi xuống tại BV Tai Mũi Họng Trung ương ngày 13/6 (ảnh chụp lúc đầu giờ chiều ngày 13/6)


Trao đổi với ông Vũ Thanh Quang – GĐ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương chiều ngày 13/6, ông Quang xác nhận có sự việc trên xảy ra tại Bệnh viện. Đồng thời ông Quang cho biết, trong lúc người bệnh chờ khám một mảng trần thạch cao từ trần nhà bất ngờ rơi xuống khiến một em bé bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc trên, trực tiếp giám đốc bệnh viện đã xuống khu vực xảy ra tai nạn đề kiểm tra, đồng thời sữa chữa và kiểm tra các khi vực có lắp trần khác để đảm bảo an toàn cho người bệnh đến khám.

Ông Quang cũng cho biết, tấm trần trên được lắp đạt khoàng gần 4 năm nay, mục đích là giúp người bệnh đến chờ khám mát hơn.

Về tình hình của cháu bé bị thương, ông Quang cho hay, ngay sau khi xảy ra sự việc các bác sĩ đã đưa cháu sang Khoa Ngoại Bệnh viện Bạch Mai để khám, rất may cháu bé không bị ảnh hưởng nặng mà chỉ xây xát nhẹ.

Cũng trong cuộc trao đổi với PV, ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Kế hoach Tổng hợp Bệnh viện, cho hay. “Chỉ rơi một miếng trần bằng thạch cao, chứ không phải thanh kim loại như một số thông tin đã đưa.  Miếng kim loại là thanh thép cố định toàn hệ thống.  Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã có đội thợ đến khắc phục, đưa những tấm trần xung quanh có nguy cơ xuống và sửa luôn”.

Về bệnh nhân bị tấm trần rơi trúng đầu, ông Tuấn nói: “Đó là bệnh nhân nam quê Hà Tĩnh đang chờ thăm khám. Ngay sau đó người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế đưa vào phòng cấp cứu, qua thăm khám ban đầu, bệnh nhân chỉ bị xây xước nhẹ, không phải băng bó, không chảy máu. Tuy nhiên, theo nguyện vọng gia đình muốn đưa bệnh nhân sang Bệnh viện Bạch Mai chụp chiếu, thăm khám lại, các bác sĩ cũng kết luận không có vấn đề, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó người nhà đưa bệnh nhân trở lại đây khám và được các bác sĩ kê đơn bình thường, nhưng đó là đơn thuốc chuyên khoa Tai mũi họng”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng thông tin thêm, sau khi bệnh nhân được kê đơn, người nhà đã hài lòng bắt xe về quê.

 

Video: ghi lại hiện trường đoạn trần nhà bị sạp tại BV Tai Mũi Họng Trung ương.

Thanh Loan

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm