DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn tiền đình
15:24 11/03/2013 GMT+7
Gần đây tôi hay bị chóng mặt, xây xẩm mặt mày, nhiều người nói có thể do rối loạn tiền đình. Xin quý báo cho biết nguyên nhân, cách chữa trị và phòng tránh đối với bệnh này.

Gần đây tôi hay bị chóng mặt, xây xẩm mặt mày, nhiều người nói có thể do rối loạn tiền đình. Xin quý báo cho biết nguyên nhân, cách chữa trị và phòng tránh đối với bệnh này.

Lưu Văn Hải (Quảng Ninh)

Chóng mặt do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân tổn thương hệ thống tiền đình gây ra. Khi tiền đình bị kích thích nhiều hoặc bị tổn thương do bệnh lý thì sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, ảo giác vận động và có thể kèm theo các triệu chứng khác như: rung giật nhãn cầu, người bị nghiêng về một bên, buồn nôn, sắc mặt tái, thậm chí thay đổi huyết áp và tim mạch.

Rối loạn tiền đình 1
Khi bị chóng mặt, hãy đi đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị đúng. Ảnh: Hồng Ngọc

Chóng mặt do tiền đình được chia làm 2 loại: Chóng mặt do tiền đình trung ương và chóng mặt do tiền đình ngoại biên.

Chóng mặt do tiền đình trung ương có thể gặp trong các bệnh như u não, tăng áp lực nội sọ, thiếu máu não, chấn thương sọ não, tổn thương tiểu não...

Chóng mặt do tiền đình ngoại biên gặp ở các bệnh như viêm mê nhĩ, mất cân bằng giữa nội và ngoại dịch, viêm tai, viêm thần kinh tiền đình, ngộ độc thuốc, thiếu máu tai trong…

Do tính chất phức tạp của chóng mặt, cần phải được định hướng và chẩn đoán đúng. Hiện tượng chóng mặt, không những có thể điều trị triệu chứng mà còn có thể điều trị các nguyên nhân gây bệnh; hiệu quả điều trị khá tốt. Vì vậy, người bệnh nên đi khám tại chuyên khoa nội thần kinh để có phương pháp điều trị đúng.

Bác sĩ Huỳnh Long


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • kim anh nguyen (Kim anh nguyen @ yahoo. Com)
    Toi xem bai viet moi hieu ra can binh RLTD ,vay cho toi xin hoi them , toi bi 1 trong nhieu nguyen nhan noi tren , toi co the tu chua benh cho minh theo cach huong dan nhu bai viet duoc kg?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm