DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn thần kinh thực vật chữa mãi không khỏi...
BS. Hà Thu - 08:39 23/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị mất ngủ, bốc hỏa, đau dạ dày, trào ngược dạ dày - thực quản, rối loạn tiêu hóa. Đi khám bệnh nhiều nơi, bác sĩ đều kết luận là rối loạn thần kinh thực vật mà tôi chữa đủ kiểu vẫn không thuyên giảm. Xin cho tôi lời khuyên?

Phạm Nội Hà (Tuyên Quang)

Rối loạn thần kinh thực vật không phải là một loại bệnh cụ thể mà chỉ là những rối loạn hoạt động thần kinh tự động. Để chữa khỏi rối loạn thần kinh thực vật thì phải điều trị các nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, cho đến nay thì mới chỉ điều trị được các triệu chứng của bệnh. Do vậy, người bệnh trước hết cần có suy nghĩ tích cực, duy trì thể dục và có lối sống lành mạnh. Không lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, thuốc lào, cà phê, trà đặc... Không nên quá căng thẳng, cần biết cách thư giãn, kiểm soát căng thẳng và tâm trạng của bản thân. Sắp xếp lịch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Tập hít thở sâu và xoa vùng trên rốn hàng ngày sẽ có tác dụng trong việc phòng và điều trị rối loạn thần kinh thực vật. Rối loạn thần kinh thực vật có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bạn vẫn nên gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và có phác đồ điều trị rối loạn thần kinh thực vật phù hợp.  

BS. Hà Thu

Tin liên quan
Ðiều trị rối loạn thần kinh thực vật do tiểu đường
SKĐS - Tôi đang bị rối loạn thần kinh thực vật do tiểu đường. Bây giờ tôi nên điều trị thế nào, mong được sự tư vấn của bác sĩ.
Rối loạn thần kinh thực vật- Bệnh dễ bị chẩn đoán “nhầm”
SKĐS - Rối loạn thần kinh thực vật rất dễ nhầm với các bệnh lý khác nên nhiều người mắc không được chẩn đoán xác định đúng bệnh dẫn tới việc điều trị không đúng. Vậy cách nhận biết bệnh như thế nào và điều trị ra sao để đạt hiệu quả...
Rối loạn thần kinh thực vật có chữa được không?
SKĐS - Tôi 39 tuổi, gần đây tôi thường bị hồi hộp đánh trống ngực, chóng mặt, tay chân run và đổ mồ hôi, kém ngủ...
Rối loạn thần kinh thực vật - nguyên nhân vì đâu?
SKĐS - Rối loạn thần kinh thực vật rất dễ nhầm với các bệnh lý khác, đôi khi triệu chứng xuất hiện ngắn rồi tự hết như “giả vờ” dẫn đến việc chẩn đoán khó khăn, điều trị không hiệu quả.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm