DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rối loạn nhịp tim do đâu?
00:45 21/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cháu bị rối loạn nhịp tim đã 5 năm nay. Xin hỏi, nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn nhịp tim? Bệnh này có chữa khỏi được không?

Cháu bị rối loạn nhịp tim đã 5 năm nay. Xin hỏi, nguyên nhân nào dẫn đến rối loạn nhịp tim? Bệnh này có chữa khỏi được không?

Nguyễn Thị Lụa (Hải Dương)

Có 2 nguyên nhân dẫn tới rối loạn nhịp tim. Một là nguyên nhân bẩm sinh với biểu hiện bệnh có thể từ nhỏ hoặc xuất hiện trong bất kỳ giai đoạn nào của cuộc sống. Hai là nguyên nhân mắc phải, đó là mắc phải các bệnh lý cơ tim, van tim và một số nguyên nhân khác tác động tới hệ thần kinh tim.

Tùy theo từng nguyên nhân gây rối loạn nhịp tim mà có cách điều trị như dùng thuốc, can thiệp tim mạch hay phẫu thuật. Nếu cháu bị rối loạn nhịp tim thì nên đi khám tim mạch tại bệnh viện tỉnh. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với cháu. Đến nay vẫn chưa thấy có bằng chứng nào cho thấy bệnh viêm đại tràng co thắt có ảnh hưởng đến rối loạn nhịp tim, vì cơ chế và nguyên nhân gây bệnh của hai căn bệnh trên hoàn toàn khác nhau.

Với các bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, để có cuộc sống khỏe mạnh, ngoài tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ còn cần thực hiện các thói quen tốt trong cuộc sống như: tập luyện thể thao; ăn ít chất mỡ, ăn nhiều rau và các thực phẩm chứa nhiều vitamin; duy trì cân nặng ở mức cho phép; hạn chế dùng các chất kích thích như: cà phê, rượu; tránh các căng thẳng, bảo đảm đủ thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt, cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ để theo dõi diễn tiến của bệnh, đồng thời điều trị tốt các bệnh lý liên quan: bệnh xơ vữa mạch, mỡ máu cao, bệnh mạch vành, bệnh van tim, bệnh tuyến giáp...

BS. Thanh Xuân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm