Rối loạn cương và giải pháp điều trị mới

Suckhoedoisong.vn - Mới đây, tại Hà Nội và TP.HCM, Bayer Healthcare Pharmaceuticals đã tổ chức các buổi hội thảo Khoa học nhằm giới thiệu giải pháp mới trong điều trị rối loạn cương (RLC) cho nam giới.

Mới đây, tại Hà Nội và TP.HCM, Bayer Healthcare Pharmaceuticals đã tổ chức các buổi hội thảo Khoa học nhằm giới thiệu giải pháp mới trong điều trị rối loạn cương (RLC) cho nam giới. Chương trình được thực hiện dưới sự hỗ trợ chuyên môn trong lĩnh vực Nam học của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bình Dân TP.HCM. Sự kiện đã thu hút hơn 400 khách mời là các dược sĩ, các bác sĩ chuyên ngành Nam khoa và Thận niệu cùng các chuyên gia y tế trong cả nước.

Rối loạn cương là bệnh lý

Tại hội thảo, ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã chia sẻ về tình hình RLC tại Việt Nam: “RLC không phải là một triệu chứng mà là một bệnh lý nhưng vì mặc cảm tự ti, xấu hổ mà nam giới phải mất rất nhiều thời gian để phát hiện. Họ rất ngại chia sẻ “vấn đề lớn” của mình với bất cứ ai - điều này làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng hơn. Chỉ khi nào vấn đề sức khỏe trở nặng hơn thì họ mới quyết định tìm đến nhân viên y tế để tìm giải pháp. Nếu người bệnh nhận được tư vấn kỹ lưỡng và được điều trị đúng mức, mọi việc sẽ trở nên tươi sáng hơn với họ”.

Toàn cảnh hội thảo về bước tiến mới trong điều trị rối loạn cương.

Toàn cảnh hội thảo về bước tiến mới trong điều trị rối loạn cương.

Trong công chúng, RLC thường được biết đến với những tên gọi như “yếu sinh lý” hoặc “liệt dương”… Về mặt y khoa, RLC được mô tả là tình trạng mất khả năng đạt được và/hoặc duy trì dương vật cương đủ cứng để thỏa mãn hoạt động tình dục. RLC là một bệnh lý mà nam giới không muốn nghĩ đến và không dám thừa nhận vì sợ đụng chạm vào “bản lĩnh đàn ông”. Do đó, nam giới thường mất ít nhất hai năm để phát hiện và thừa nhận vấn đề này. Hai năm là thời gian trung bình để một cuộc hôn nhân có thể đứng bên bờ vực đổ vỡ.

Cuộc điều tra do Bộ Văn Hóa - Thể Thao & Du Lịch phối hợp với Tổng cục Thống kê thực hiện dưới sự hỗ trợ của UNICEF cho thấy số vụ ly hôn hiện nay tại Việt Nam đang tăng nhanh. Nếu năm 2000 chỉ có 51.361 vụ ly hôn thì năm 2005 đã tăng lên 65.929 vụ, trong đó người đứng đơn ly hôn là người vợ hiện gấp hai lần so với người chồng. Theo nghiên cứu có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này như: mâu thuẫn lối sống, ngoại tình, kinh tế, bạo lực gia đình... Tuy nhiên, ít ai biết đến một nguyên nhân thầm kín sâu xa với tên gọi “vấn đề 12 giờ” hay RLC.

Giải pháp mới điều trị rối loạn cương

Nghiên cứu Global Better Sex Survey cho thấy RLC ảnh hưởng đến 48% nam giới trong độ tuổi từ 25 - 74, và tuổi càng cao thì càng dễ bị RLC. Bên cạnh đó, RLC cũng có liên quan đến các bệnh lý nhất định. Trong đó, tỉ lệ mắc phải RLC cao hơn đáng kể ở nam giới có đái tháo đường (39%), béo phì (26%) và cao huyết áp (26%).

Hiện nay, rối loạn cương được điều trị bằng thuốc ức chế PDE-5 dạng bào chế viên nén bao phim truyền thống. PDE5 (Phosphodiesterase type 5) là một isoenzyme phân bố chủ yếu ở thể hang ngăn cản sự thư giãn tế cơ trơn. Phương pháp điều trị này cần có kích thích tình dục để có đáp ứng tự nhiên đối với điều trị.

Để giúp công tác điều trị RLC ở nam giới dễ dàng và thuận lợi hơn, hiện nay, dạng viên tan trong miệng (ODT) được bào chế mới đây của Bayer HealthCare đã mang đến một bước tiến mới: có thể uống thuốc mà không cần nước hoặc các chất lỏng khác và viên nén tan nhanh trong miệng trong vòng vài giây, nên thuốc có thể sử dụng vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Giải pháp này đã được chứng minh có hiệu quả rõ nét trên các mức độ  của  RLC, cũng như trên bệnh nhân (BN) có một số bệnh lý đi kèm như: đái tháo đường, tăng huyết áp và rối loạn lipid máu qua các thử nghiệm trên lâm sàng. Thuốc được dung nạp tốt, với đặc tính an toàn tương tự như viên nén bao phim và chỉ có thể sử dụng khi được kê toa.

ThS.BS. Mai Bá Tiến Dũng khuyên rằng: “BN bị RLC cần chủ động tìm hiểu và gặp bác sĩ để nhận được sự tư vấn và chỉ định điều trị đúng đắn, giúp mang lại chất lượng sống tốt hơn cho cá nhân đồng thời đảm bảo lâu dài hạnh phúc gia đình”.

Anh Khoa

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rối loạn cương và giải pháp điều trị mới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT