DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Rối bời giữa người mình yêu và người giúp mình vật chất
15:56 31/12/2014 GMT+7
Anh là mối tình đầu của em. Em yêu và thương anh nhiều lắm. Nhưng hoàn cảnh đang đẩy em vào tình thế rất khó xử.

Năm nay em 22 tuổi, người yêu em 26 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được 9 tháng. Tình yêu rất nồng thắm và quấn quýt. Anh là mối tình đầu của em. Em yêu và thương anh nhiều lắm. Nhưng hoàn cảnh đang đẩy em vào tình thế rất khó xử.

Hoàn cảnh gia đình nhà em rất khó khăn với một khoản nợ lớn. Bố em lại bệnh nên không đi làm được nhiều tiền. Mọi việc trong nhà đều trông cậy vào đồng lương của em. Bố mẹ nói không ghét người yêu của em nhưng em nên lấy người khác sẽ tốt hơn.

Người ấy đang ở nước ngoài. Em và anh Phong cũng có quen biết nhưng em không yêu Phong mà tình cảm chỉ từ một phía. Em biết, với khả năng tài chính kia, Phong sẽ giúp bố mẹ em trả khoản nợ và em trai em có thể tiếp tục đi học đại học.

Không phải em tham tiền hay không quyết tâm đấu tranh cho tình yêu. Nếu em cố gắng thì em có thể ở bên người em yêu. Nhưng như vậy, bố mẹ em sẽ rất buồn và em cũng không tưởng tượng ra được gia đình em sắp tới sẽ như thế nào. Em không muốn họ phải buồn vì em. Em cũng chưa dám nói với người yêu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh ấy là người rất nhạy cảm về vấn đề tiền nong. Người yêu cũ đã rời xa anh để đến với người có hoàn cảnh kinh tế tốt hơn. Em đã hứa với anh là em sẽ không như người đó và hãy tin em. Giờ đây, em rối bời vô cùng. Em có thể buồn, có thể khổ nhưng em không muốn bố mẹ em phải đau đầu vì em.

Những ngày qua, em rối bời quá. Em không biết phải nói với anh ấy như thế nào. Và liệu rằng anh ấy có chấp nhận em hay không. Rồi đây, khi biết chuyện, anh ấy sẽ thế nào.

Kết hôn với người mà mình không yêu liệu cuộc sống có hạnh phúc được không. Đó là câu hỏi cứ xoáy vào tâm trí em mãi không thôi. Em cảm thấy không muốn sống vì đồng tiền của người khác nhưng em không biết phải lựa chọn ra sao. Khoản nợ quá lớn. Mẹ em nói: “Kết hôn rồi, tình yêu sẽ nảy nở”.

Chị họ em khuyên rằng, em hãy lặng lẽ ra đi, biến mất như chưa hề tồn tại. Em nghĩ mình không làm gì sai vậy tại sao phải chạy trốn. Chị nói, đó là cách tốt nhất. Rồi thời gian sẽ hàn gắn vết thương cho anh. Nếu em nói, vì tiền mà em đến với người khác thì e rằng nó sẽ là cú sốc quá lớn với anh.

Em rất mong anh ấy có thể hiểu được suy nghĩ của em. Liệu em nên đến trước mặt và nói thật với anh ấy hay em sẽ “biến mất” và im lặng mãi mãi.

 

 

(Theo Tiền Phong)

Tin liên quan
Giúp con tránh xa những “trò chơi nhà nghỉ”
SKĐS - Con đang tuổi teen, việc tìm hiểu giới tính đã trở thành nhu cầu của con. Đó chưa kể con đã dậy thì, chắc chắn con có nhu cầu.
Sự ân hận của anh chồng ghen tuông mù quáng
Anh thấy rõ chị đi cùng một người đàn ông bảnh bao, họ cùng xếp hành lý vào một xe và cùng đẩy qua cửa kiểm soát.
10 dấu hiệu chàng 'mê' bạn như điếu đổ
Chàng quan tâm đến từng thay đổi nhỏ trong cuộc sống của bạn, hay thường nhắn tin gọi điện chỉ để biết bạn đang làm gì...
Phụ nữ hấp dẫn đàn ông ở điểm gì?
Đàn ông sẽ dễ yêu một phụ nữ hiền dịu, ấm áp, tận tâm hơn là người đẹp lạnh lùng.
Sai lầm của nữ sinh sống thử suốt 4 năm đại học
Khi còn là sinh viên em đã mắc phải một sai lầm mà chính em không thể tha thứ được cho mình: Em sống như vợ chồng với một người mà em rất yêu trong suốt 4 năm đi học
Người yêu muốn tôi có bầu để thuyết phục bố cho cưới
Liệu tôi nên chờ anh thuyết phục bố hay nên làm theo lời anh để “gạo nấu thành cơm”.
7 bí quyết giữ hạnh phúc của nhà tâm lý nổi tiếng
Sự thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tích cực không chỉ có ích trong việc giữ gìn các mối quan hệ mà còn góp phần thăng tiến đời sống cá nhân của chính bạn
Khác biệt giữa một phụ nữ và một cô gái khi hẹn hò
Một cô gái sẽ coi vẻ đẹp hình thể của mình như tiền tệ và tài sản; còn người phụ nữ biết giá trị bên trong của bản thân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm