DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Robot thu hoạch ớt chuông
NV - 06:24 27/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ châu Âu và Israel đã tạo ra một chú robot có thể hái ớt chuông chín trong nhà kính, có tên gọi là Sweeper.

Sự thiếu hụt nhân công làm việc tại các nông trang ngày càng nhiều. Ở California, Mỹ, 55% trong số 762 nông trang được khảo sát cho biết không đủ người làm. Vì thế mà các nhà nghiên cứu phải tìm đến robot.

Các nhà nghiên cứu từ châu Âu và Israel đã tạo ra một chú robot có thể hái ớt chuông chín trong nhà kính. Robot này có tên gọi là Sweeper được EU cấp ngân sách hỗ trợ phát minh trong phần chương trình phát minh Horizon 2020 (Chân trời mới 2020).

 

robot hái ớt chuông

 

Để làm việc này, Sweeper sử dụng một camera có thể nhận diện màu ớt chuông. Tầm nhìn máy tính sẽ giúp robot quyết định xem ớt chuông đã chín hay chưa để hái. Nếu chín rồi, nó sẽ dùng một lưỡi banh nhỏ để cắt cuống rồi dùng “tay” hứng và bỏ vào giỏ để dưới.

Để hái một quả ớt chuông mất 24 giây, mặc dù các nhà nghiên cứu làm chậm lại chuyển động của robot vì lý do an toàn. Sweeper được trang bị đèn LED để làm việc bất kể ngày đêm, khoảng 20h/ngày.

Sweeper không phải là robot thu hoạch duy nhất. Argobot là máy thử nghiệm để hái dâu. Green Robot hái bông và MetroMotion của Israel bắt đầu hái cà chua. Thị trường robot nông nghiệp dự báo đạt 75 tỷ USD vào năm 2025.

NV

(theo Euro News)

Tin chân bài
Việt Nam lần đầu cắt tuyến ức chữa nhược cơ nhờ hỗ trợ của robot
SKĐS - Bệnh nhân đầu tiên được các bác sĩ BV Chợ Rẫy cắt tuyến ức bằng kỹ thuật robot là cô gái 34 tuổi ở Vĩnh Long nhập viện trong tình trạng mắt sụp mí, tay chân cử động kém và khó thở.
Việt Nam lần đầu cắt thận người cho sống bằng kỹ thuật robot
SKĐS - Các bác sĩ BV Chợ Rẫy cho biết vừa áp dụng kỹ thuật robot để mổ lấy hai quả thận từ hai người cho sống sau đó ghép bằng cách mổ hở thông thường cho hai bệnh nhân suy thận mạn tính. Đây là lần đầu tiên Việt Nam lấy thận bằng kỹ thuật robot và cũng là nước đầu tiên ở Đông Nam Á lấy thận ghép bằng kỹ thuật này.
Ứng dụng robot trong phẫu thuật: Người bệnh được hưởng công nghệ tiên tiến của thế giới
SKĐS - Sau 1 năm triển khai ứng dụng robot trong phẫu thuật tại BV Bạch Mai, hơn 500 bệnh nhân mắc các bệnh về khớp gối, khớp háng, u não, cột sống đã phục hồi hoàn hảo. Dù chi phí dịch vụ chỉ bằng khoảng 1/10 so với chi phí khám chữa bệnh tại nước ngoài, song người bệnh đã được ứng dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.
Robot hiển vi phát tán thuốc trúng đích
SKĐS - Những robot nhỏ xíu có độ dài chỉ từ 4-800 micron được thiết kế để vận chuyển một loại thuốc đặc biệt tới vị trí đặc biệt trong cơ thể bạn.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm