DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Robot hướng dẫn người cao tuổi tập thể dục
LiLy - 14:25 23/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Robot hướng dẫn hàng trăm người trung niên và cao tuổi tập thể dục tại Singapore giúp tạo hứng khởi và hỗ trợ khi thiếu tình nguyện viên.

Là một trong những nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, Singapore đã và đang đầu tư công nghệ để chăm sóc và hỗ trợ người cao tuổi. Một robot làm hướng dẫn viên tập thể dục có tên Xuân do một trường bách khoa địa phương tạo nên có khả năng hướng dẫn người cao tuổi các động tác tập thể dục đơn giản.

Robot này có thể đi lại, giơ tay, và mặt của robot là một chiếc máy tính bảng. Robot này có thể hướng dẫn hàng trăm người cao tuổi cùng tập thể dục một lúc.

Robot giúp người cao tuổi hứng khởi hơn và cũng hữu ích khi số lượng tình nguyện viên tại các trung tâm vui chơi hay chăm sóc người cao tuổi không đủ chẳng hạn.

LiLy

(theo BBC)

Tin liên quan
Nga chế tạo Robot dưới lòng biển đánh lừa tàu ngầm
Chiếc tàu ngầm robot của Nga đã ra mắt và gây ấn tượng mạnh với công nghệ tiên tiến bậc nhất tại diễn đàn quân sự quốc tế mới đây.
Robot siêu nhỏ chữa bệnh cho con người
SKĐS - Nhờ thành tựu to lớn của công nghệ nano, trong tương lai con người sẽ cho ra đời những “bác sĩ” robot nano siêu nhỏ,
Robot dắt người qua đường gây chú ý ở Đà Nẵng
Nhóm bạn trẻ hy vọng, những sáng tạo của mình sẽ được ứng dụng vào thực tiễn chứ không phải “đắp chăn”.
Robot với những ứng dụng mới trong y học
SKĐS - Robot mềm là một lĩnh vực nghiên cứu mới đang thu hút sự quan tâm từ nhiều chuyên ngành. Nó sử dụng những cấu trúc mềm...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm