DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
"Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson" giành giải khoa học kỹ thuật quốc tế
L.Nguyên - 19:55 20/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Học sinh Vũ Hoàng Long, Trường Trung học phổ thông số 1 Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai với dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” vừa giành giải Ba chính thức tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019.

Bộ GDĐT cho biết, Việt Nam là 1 trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của Hội thi, trên tổng số 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Intel ISEF 2019.

Dự án giành giải Ba chính thức tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 của học sinh Việt Nam là dự án “Robot hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” thuộc lĩnh vực Rô bốt và máy thông minh của học sinh Vũ Hoàng Long, Trường Trung học phổ thông số 1 Thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai.

Em Vũ Hoàng Long, tác giả của dự án giành giải Ba chính thức tại Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019.

 

Với kết quả này, học sinh Việt Nam tiếp tục nối dài thành tích ấn tượng sau 7 năm tham gia Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF. Kể từ khi Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học của Việt Nam chính thức đăng kí là Hội thi thành viên của Intel ISEF năm 2012, năm nào Việt Nam cũng là một trong số 50% quốc gia, vùng lãnh thổ có giải tại Hội thi này.

Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế - Intel ISEF 2019 được tổ chức tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Hoa Kì từ 12/5/2019 đến 17/5/2019 có sự tham dự của 1842 học sinh với 1431 dự án đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 42/80 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi đạt giải trong Hội thi (chiếm 52,5%), trong đó có Việt Nam. Trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt giải, có 13/42 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ đạt giải Tư; có 16/42 quốc gia, vùng lãnh thổ có giải Nhất, Nhì.

Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học là hội thi hằng năm được tổ chức từ năm 1952. Đến nay, Intel ISEF là hội thi khoa học và kĩ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng 1800 học sinh trung học từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở hơn 20 lĩnh vực tại Hội thi.

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ GD Trung học (Bộ GD&ĐT) tặng hoa chúc mừng đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2019 trở về

Để tham gia Intel ISEF, các thí sinh phải tham gia và được lựa chọn từ các Hội thi khoa học ở các quốc gia. Các hội thi quốc gia này phải tuân thủ một số quy định cơ bản của Intel ISEF và được gọi là các Hội thi Intel ISEF thành viên. Intel ISEF kết nối và tạo điều kiện để những nhà khoa học trẻ tranh tài ở đấu trường quốc tế; tạo điều kiện cho học sinh gửi những đề tài nghiên cứu của mình đến các nhà khoa học trình độ cao để được đánh giá, nhận xét.

Trong Hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế Intel ISEF, các em học sinh dự thi được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm khoa học bổ ích; giao lưu và kết nối với các học sinh xuất sắc trên toàn thế giới; được truyền cảm hứng bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới, đạt giải Nobel... Được kết nối với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với nhiều cơ hội học bổng.

Thành công đạt được từ Hội thi không chỉ là giải thưởng mà còn là sự trưởng thành vượt bậc của các em sau khi hoàn thành một công trình nghiên cứu, giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn, phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết của những công dân toàn cầu trong thời đại công nghiệp mới.

L.Nguyên

Tin liên quan
Dùng robot cắt bướu thận không cần đi vào ổ bụng
SKĐS - Robot phẫu thuật tại BV. Bình Dân vừa hỗ trợ các bác sĩ cắt bỏ thành công bướu thận cho bà C.T.C (70 tuổi, Mỹ Tho) ngả sau phúc mạc hạn chế tối đa xâm lấn.
Robot hình nhân trên vũ trụ
SKĐS - Robot có công dụng lớn trên vũ trụ và NASA biết rất rõ điều đó. Dù là trên trạm vũ trụ ISS hay trên phi thuyền, tiến hành các chuyến khám phá trên các hành tinh khác, vai trò của robot là vô giá.
Cánh tay Robot lần đầu tiên cứu sống bệnh nhân ung thư phổi
SKĐS - TS.BS Phạm Tiến Chung - Phó giám đốc Trung tâm Ung bướu, BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, đốt khối u phổi bằng sóng cao tần dưới sự trợ giúp của CT- cánh tay Robot Maxio là kỹ thuật mới đã được triển khai thành công tại bệnh viện, đem lại niềm hi vọng mới cho bệnh nhân ung thư.
Mổ u não bằng robot chỉ mất 90 phút- Lần đầu tiên tại châu Á, Bệnh viện Việt Nam làm được điều này
SKĐS - Tại Bệnh viện Nhân Dân 115 ngày 15/2 trở thành dấu ấn quan trọng trên bản đồ y khoa thế giới. Bởi đây là đơn vị đầu tiên ở châu Á triển khai hệ thống robot này trong phẫu thuật thần kinh, sọ não.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm