Robot hình nhân trên vũ trụ

Suckhoedoisong.vn - Robot có công dụng lớn trên vũ trụ và NASA biết rất rõ điều đó. Dù là trên trạm vũ trụ ISS hay trên phi thuyền, tiến hành các chuyến khám phá trên các hành tinh khác, vai trò của robot là vô giá.

 

Vì vậy mà Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang phát triển robot hình nhân (robot mang hình dáng con người) đầu tiên. Được đặt tên là Vua Louie (King Louie), lấy cảm hứng từ bộ phim “Cuốn sách rừng xanh” (Jungle Book), đây là loại robot có thể bơm căng phồng đầu tiên của NASA. King Louie do Trường Đại học Brigham Young phát triển nên.

Robot King Louise thực ra được tạo nên từ các túi khí quanh một khung vững chãi, người đứng đầu Marc Killpack cho biết. Robot này di chuyển bằng cách làm căng và làm xẹp các buồng túi khí ở cơ bắp hay đầu khớp của nó. Bởi có thể di chuyển như người, nên King Louie rất linh hoạt. Dù chỉ sử dụng các túi khí, nhưng nó có thể mang vác nặng hơn cả robot truyền thống.

 

Phi hành gia Christina Koch


 

Bạn có biết

Trên 300 ngày

Là kỷ lục trên chuyến bay vũ trụ dài ngày nhất mà một người phụ nữ từng nắm giữ. Đó chính là Christina Koch, NASA. Hiện giờ, cô đang ở trên quỹ đạo trái đất cho đến tận tháng 2/2020. Kỷ lục của cô chỉ kém cho so với người giữ kỷ lục của nam giới Scott Kelly một chút (340 ngày).

H.Trà (theo India Times)

 

BV

(theo India Times)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Robot hình nhân trên vũ trụ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT