DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Robot hiển vi phát tán thuốc trúng đích
Bảo Linh - 14:16 11/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những robot nhỏ xíu có độ dài chỉ từ 4-800 micron được thiết kế để vận chuyển một loại thuốc đặc biệt tới vị trí đặc biệt trong cơ thể bạn.

Những con robot hiển vi, còn gọi là microTUM, có thể khám phá hệ tiêu hóa của bạn. Những robot nhỏ xíu có độ dài chỉ từ 4-800 micron được thiết kế để vận chuyển một loại thuốc đặc biệt tới vị trí đặc biệt trong cơ thể bạn.

Khi bạn uống một viên thuốc bình thường, thuốc sẽ tan đi khắp cơ thể, hy vọng nó sẽ đi tới đích nhắm tới, nhưng một vài nơi thuốc rất khó đến. Ví dụ, một vết loét dạ dày 1cm ở trong một đoạn tiêu hóa dài 10m trở thành một mũi tiêm hay chỉ như một cọng rơm. Những robot này được thiết kế để định vị “cọng rơm” đường tiêu hóa đó.

Bảo Linh

(theo Seeker)

Tin chân bài
Robot DNA vận chuyển thuốc trong cơ thể
SKĐS - Nanobot DNA có thể tổng hợp thuốc trong mạch máu, và nó chỉ giải phóng thuốc khi cơ thể bị bệnh.
New Zealand sử dụng máy bay siêu nhỏ vận chuyển thuốc
SKĐS - Máy bay siêu nhỏ có thể được sử dụng để vận chuyển thuốc men tới các cộng đồng hẻo lánh, xa xôi ở Northland, New Zealand vào tháng 3 năm sau.
BV Bình Dân: Cắt u phổi không cần mở lồng ngực bằng robot
SKĐS - Vừa qua, các bác sĩ của Bệnh viện Bình Dân đã thực hiện thành công loạt ca phẫu thuật cắt phổi điều trị ung thư bằng công nghệ phẫu thuật robot. Do không phải mở lồng ngực, người bệnh được phẫu thuật robot ít đau hơn, lành vết thương tốt hơn và xuất viện sớm hơn so với kỹ thuật mở ngực trước đây.
Hơn 500 người bệnh được phẫu thuật cố định cột sống bằng hệ thống robot định vị
SKĐS - Khoa Phẫu thuật cột sống - Bệnh viện Việt Đức ứng dụng kỹ thuật cố định cột sống có sử dụng hệ thống robot định vị từ năm 2012 và là đơn vị đầu tiên triển khai tại Đông Nam Á triển khai kỹ thuật này
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm