DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Robot đón tiếp bệnh nhân
BS. Bích Kim - 09:17 27/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Bệnh viện Ostend và Liege ở Bỉ hiện đang đưa vào sử dụng robot siêu thông minh có tên Pepper để phục vụ lễ tân, tiếp đón bệnh nhân khi nhập viện, hướng dẫn bệnh nhân những điều cần thiết, thông qua màn hình lắp trên ngực và trên chiếc đầu hình tròn ngộ nghĩnh.

Hai Bệnh viện Ostend và Liege ở Bỉ hiện đang đưa vào sử dụng robot siêu thông minh có tên Pepper để phục vụ lễ tân, tiếp đón bệnh nhân khi nhập viện, hướng dẫn bệnh nhân những điều cần thiết, thông qua màn hình lắp trên ngực và trên chiếc đầu hình tròn ngộ nghĩnh. Đặc biệt, Pepper có thể sử dụng tới 20 ngôn ngữ khác nhau nên rất tiện cho mục đích hướng dẫn. Đây là robot hình người đầu tiên trên thế giới được sử dụng cho mục đích lễ tân trong môi trường bệnh viện.

Pepper là sản phẩm của Công ty SoftBank Robotics, Nhật Bản hợp tác với Công ty phần mềm Zora Bots của Bỉ nghiên cứu phát triển, cao 1,4m, có thể phân biệt người giao tiếp là phụ nữ hay trẻ em. Sản phẩm “cùng cha khác mẹ” với một robot đi trước có tên Nao, cao 57cm hiện đã “nghỉ hưu” sau khi phục vụ ở trên 300 bệnh viện lớn nhỏ tại Nhật Bản và trên khắp thế giới.


BS. Bích Kim

((Theo Theguardian, 6/2016))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm