Rò rỉ khí amoniac khiến 4 người bị thương

Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/10, thông tin từ Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết sáng cùng ngày, trong quá trình sang chiết khí amoniac (NH3) từ xe bồn vào bồn chứa tại trạm chiết nạp khí, gas ở số 217B/7A, đường An Phú Tây - Hưng Long, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM

đã xảy ra sự cố khiến một lượng lớn khí NH3 thoát ra ngoài, 4 người bị thương. Lực lượng chức năng đã phải di tản dân cư xung quanh và học sinh để đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo xảy ra sự cố rò rỉ khí độc, cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã nhanh chóng điều động 5 xe chuyên dụng cùng 35 chiến sĩ đến hiện trường xử lý. Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kiểm tra sơ bộ và xác định đây là sự cố rò rỉ khí NH3 (một loại khí rất độc) nên đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương cho di dời dân xung quanh và học sinh Trường tiểu học An Phú Tây 2 ra khu vực an toàn, đồng thời tiến hành xử lý hóa chất và phun nước để làm loãng nồng độ NH3 trong không khí. Hiện lực lượng chức năng địa phương đang điều tra nguyên nhân.

Ngọc Đô

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rò rỉ khí amoniac khiến 4 người bị thương

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT