Rét đậm trở lại miền Bắc từ ngày mai

Suckhoedoisong.vn - Theo dự báo, chiều và đêm nay (30/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Ngày mai (1/12) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, hiện nay (30/11), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo, chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta; ngày mai (01/12) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều nay gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực Hà Nội: Trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ.

Ảnh minh hoạ.

 

Cảnh báo gió mạnh trên biển: Từ chiều tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ ngày mai (01/12) vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh, vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.2.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường từ ngày mai (01/12) ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở miền Trung sẽ kéo dài đến khoảng ngày 04/12.

 

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hoà

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 1/12 ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Cảnh báo: Từ đêm ngày 1 - 5/12, trên các lưu vực sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định lên mức BĐ2-BĐ3 và trên BĐ3; các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa lên mức BĐ1-BĐ2, các sông nhỏ lên trên mức BĐ3.

Lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt ven sông, vùng trũng thấp có nguy cơ xảy ra trên các lưu vực sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Ngoài ra, ở khu vực Trung Bộ hiện có nhiều hồ chứa xung yếu, nhiều hồ đã đầy nước, nguy cơ cao xảy ra sự cố mất an toàn đối với các hồ chứa ở khu vực này. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2

 

D.Hải

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rét đậm trở lại miền Bắc từ ngày mai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT