Rau chân vịt tốt cho thị lực

Những người có thói quen ăn nhiều rau chân vịt có thể giảm được bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (27%) so với nhóm ăn ít hoặc không ăn nhóm rau này.

Mới đây, các chuyên gia Đại học Y khoa Thanh Đảo, Trung Quốc (QUMC) đã kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy những người có thói quen ăn rau bina có tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực, đặc biệt là bệnh đục thủy tinh thể.

Không chỉ có rau bina, các loại rau khác như bông cải xanh, các loại hạt..., cũng rất giàu vitamin E, nên tác dụng tốt cho sức khỏe thị lực.

Để có kết luận, nhóm chuyên gia ở QUMC đã thực hiện 27 nghiên cứu khác nhau trong nhiều năm. Phát hiện có ý nghĩa lâm sàng và y tế quan trọng trong việc phòng tránh điều trị bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (ARC).

Theo đó, nếu tăng lượng vitamin E trong khẩu phần hàng ngày lên 7 đến 12mg từ nguồn thực phẩm như rau bina, bông cải xanh, các loại hạt, động vật có vỏ, các loại dầu thực vật và bơ được xem là có lợi nhất.

Trong 27 nghiên cứu, có 245.351 người thuộc nhiều chủng tộc, quốc gia tham dự...

Kết quả, những người có thói quen ăn nhiều rau bina hoặc nhóm thực phẩm như bông cải xanh, xúp lơ, cải bắp, thực phẩm dạng hạt nguyên cám, quả hạch và các loại hạt có dầu và nhóm giàu vitamin C như trái cây họ cam, quýt có thể giảm được bệnh đục thủy tinh thể liên quan đến tuổi tác (27%) so với nhóm ăn ít hoặc không ăn nhóm rau này.

Rau bina, hay còn gọi là rau chân vịt, cải bó xôi, rau nhà chùa, bắp xôi.

 

 

(Theo Nông nghiệp Việt Nam)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rau chân vịt tốt cho thị lực

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT