DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rau cài răng lược nguy hiểm thế nào?
10:42 08/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 37 tuổi, đang mang thai cháu đầu được 29 tuần. Tôi thấy rất nhiều người nói về sự nguy hiểm của rau cài răng lược. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể để tôi bớt lo lắng!

Thúy Hà (Hải Phòng)

Nhiều trường hợp nhau cài răng lược sau khi sinh nhau sẽ không bong và chảy máu không cầm nên có thể có những nguy cơ sau: băng huyết sau sinh phải truyền máu, đe dọa đến tính mạng sản phụ; sót nhau gây nhiễm trùng sau sinh; sinh non do chảy máu nhiều; cắt tử cung; Nếu nhau cài đến bàng quang hay trực tràng thì đôi khi phải cắt bỏ 1 phần bàng quang hay trực tràng thì mới cầm máu được; gây hậu quả nặng nề như rò bàng quang, âm đạo, trực tràng...

Nói chung, nhau cài răng lược là một bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng của thai phụ và trẻ sơ sinh. Nhau cài răng lược đã được ghi nhận chiếm 7% trong các nguyên nhân tử vong trong và sau mổ liên quan đến tình trạng mất máu. Và đây cũng là nguyên nhân cần phải truyền máu, gây nhiễm khuẩn hậu phẫu và những lỗ dò sau mổ. Một vấn đề khiến cho bệnh này càng nguy hiểm hơn vì đây là bệnh khó chẩn đoán trước mổ, thường mổ ra mới phát hiện được. Chính vì vậy nên mọi xử trí rất bị động. Tuy nhiên, nếu bệnh đã được chẩn đoán sớm và có biện pháp xử trí thì sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro cho mẹ và bé.

Bạn đang mang thai, cần chú ý bảo vệ sức khỏe, không nên quá lo lắng. Cần đi khám thai định kỳ và theo dõi trong suốt thai kỳ để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

BS. Anh Vũ

Tin liên quan
Sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược được cứu sống ngoạn mục
SKĐS - Các bác sĩ khoa Sản theo yêu cầu, BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu cứu sống mẹ con sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược
Cứu sản phụ vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành cấp cứu thành công cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược.
Rau cài răng lược nguy hiểm thế nào?
SKĐS - Tôi 37 tuổi đang mang thai lần đầu được 29 tuần. Tôi thấy rất nhiều người nói về sự nguy hiểm của rau cài răng lược.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm