Rau cải giúp hạn chế suy giảm trí nhớ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế ĐH Rush cho biết, việc dùng hàng ngày các loại rau cải có lá màu xanh đậm có thể giúp hạn chế suy giảm trí nhớ do tuổi già.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế ĐH Rush cho biết, việc dùng hàng ngày các loại rau cải có lá màu xanh đậm có thể giúp hạn chế suy giảm trí nhớ do tuổi già. Nghiên cứu đã khảo sát 954 người có độ tuổi trung bình 81, trong đó 3/4 là nữ, theo dõi họ trong vòng 5 năm. Mỗi năm, các cụ được yêu cầu điền vào bảng câu hỏi về việc dùng 114 loại thức ăn, thức uống cũng như trải qua 19 trắc nghiệm kỹ năng tâm thần. Nhóm nghiên cứu phát hiện những người dùng mỗi ngày từ 1 - 2 suất rau cải lá xanh đậm thể hiện khả năng tâm thần trẻ hơn khoảng 10 năm so với độ tuổi của họ, trong khi người không dùng thì không có được sự cải thiện như vậy. Các nhà khoa học cũng đã tính đến những yếu tố liên quan tới sức khỏe tâm thần người già như giới tính, tuổi tác, học vấn, tiền sử hút thuốc lá, tập thể dục và nguy cơ bệnh Alzheimer cao.

Nhóm nghiên cứu cho biết, loại rau lá xanh đậm được khuyến cáo là cải bó xôi, cải bẹ xanh, cải xanh lá xoăn..., một số loại trái cây và rau cải khác cũng có thể có tác dụng tương tự. Nhóm nghiên cứu không khẳng định nguồn gốc lợi ích dinh dưỡng của rau cải nhưng nêu khả năng thành phần vitamin K và một số chất khác như lutein, folate, beta-caroten có thể là những tác nhân có lợi.

Minh Trang

(Theo HealthDay News, 5/2015)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Rau cải giúp hạn chế suy giảm trí nhớ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT