“Rạp phim” phục vụ người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Chủ trương thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh không phải khẩu hiệu suông mà là

cách làm, cách thức tổ chức thực hiện, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo các bệnh viện. Mỗi bệnh viện có một cách làm riêng, phù hợp với điều kiện nơi mình, trong đó có những chương trình khá độc đáo...

“Rạp phim” phục vụ người bệnhNgoài phục vụ chiếu phim cho bệnh nhân, Phòng VTYT-CNTT còn tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

ThS. Thái Thị Xuân, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho biết, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, từ năm 2016, bệnh viện đã tổ chức phòng đọc sách, báo và phát báo Sức khỏe&Đời sống, báo Nghệ An miễn phí đến người bệnh. Đồng thời, thường xuyên tổ chức các buổi truyền thông về giáo dục sức khỏe, chế độ chính sách BHYT, quyền và nghĩa vụ của người bệnh.

Từ ngày 19/5/2017, bệnh viện chính thức bắt đầu tổ chức chiếu phim miễn phí bằng màn ảnh rộng vào mỗi chiều thứ sáu hàng tuần phục vụ bệnh nhân điều trị nội trú. Bộ phim được công chiếu đầu tiên là Hà Nội mùa đông năm 46 của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

“Rạp phim” phục vụ người bệnh

“Rạp phim” phục vụ người bệnhNhững bàn chiếu phim thu hút rất đông bệnh nhân xem.

Anh Thái Tư Thế, Trưởng phòng VTYT - CNTT, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An, phòng được lãnh đạo bệnh viện giao trách nhiệm tổ chức chiếu phim miễn phí phục vụ người bệnh cho biết, người bệnh đến điều trị tại bệnh viện đủ thành phần lứa tuổi, có nhiều người ở miền núi, vùng sâu, vùng xa lần đầu tiên được xem phim trên màn ảnh rộng, họ rất xúc động và vui, nhiều người còn không tin nói với chúng tôi: Đi chữa bệnh mà còn được coi phim miễn phí nữa hả chú?!

Các bộ phim được lựa chọn công chiếu phục vụ bệnh nhân hầu hết đều là phim Việt Nam với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, Hồ Chủ tịch và những tấm gương liệt sĩ quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sự hài lòng của người bệnh là tài sản vô giá của cơ sở khám, chữa bệnh. Cơ sở khám, chữa bệnh không thể phát triển và tăng trưởng khi mà việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh không được đặt gắn liền với sự đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị trong chiến lược phát triển. Chính vì vậy, những buổi chiếu phim miễn phí phục vụ người bệnh của Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đem lại niềm tin và sự thoải mái nhất như ở nhà để người bệnh yên tâm điều trị.

“Rạp phim” phục vụ người bệnhBệnh nhân đọc báo Sức khỏe&Đời sống tại phòng đọc sách báo tại bệnh viện.

Không chỉ là những bộ phim, đây là dịp để các người bệnh nội trú và thân nhân thư giãn, giao lưu trong một không khí văn hóa và vui vẻ, có thêm tinh thần đẩy lùi bệnh tật. Được biết, đây là bệnh viện duy nhất hiện nay trong cả nước có chiếu phim cuối tuần phục vụ bệnh nhân.

Nguyễn Hùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Rạp phim” phục vụ người bệnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT