DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Răng đổi màu là dấu hiệu đầu tiên của sâu răng
09:12 02/12/2016 GMT+7
Thông thường, sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu theo hình thể giải phẫu của răng.

Câu hỏi: Cháu năm nay 17 tuổi, cháu có 2 cái răng hàm bị sâu và giờ chỉ còn ít chân răng. Vậy cháu có đi thay răng khác được không ạ?

Trả lời:

Triệu chứng ban đầu của sâu răng là răng đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng. Lúc này, người bệnh chưa cảm thấy đau hay buốt, chưa có lỗ sâu răng và chưa bị kích thích do thức ăn nóng, lạnh.

Sau một thời gian, những điểm này biến đổi sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện có thể nhỏ như đầu tăm hoặc to toàn bộ mặt nhai.

Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời như phục hình răng giả hay cấy ghép implant cho những chỗ trống răng thì các răng còn lại sẽ bị thưa, xô lệch hay nhô… Điều này có thể gây biến dạng khuôn mặt, làm mất sức nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe, thẩm mỹ của nụ cười.

Để khắc phục hiện tượng trên, BS. Nguyễn Thị Vân - Bộ Y tế cho biết:

Có 3 cách để phục hình răng như sau:

- Hàm tháo lắp: Thời gian đầu khi chưa quen, người sử dụng sẽ cảm thấy vướng trong miệng, do đó cần thời gian để thích nghi dần. Khi sử dụng phải tháo ra để chải rửa. Nhược điểm của biện pháp này là sức nhai yếu, giảm cảm giác ngon miệng.

- Làm cầu răng: Độ bền cao, giá cả phải chăng.

- Cấy Implant: Giá cả khá cao

Tin chân bài
Tìm ra loại vi khuẩn giúp chống sâu răng
SKĐS - Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra loại vi khuẩn có thể kiểm soát vi khuẩn xấu và ngăn ngừa sâu răng sử dụng các probiotics.
Lợi hại của fluor trong phòng trị sâu răng
SKĐS - Người ta đưa fluor vào nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng, viên ngậm... để phòng và trị sâu răng cho cộng đồng. Nhưng khi dùng các sản phẩm có fluor cần lưu ý gì để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất?
Phơi nhiễm khói thuốc sớm có thể dẫn tới sâu răng ở trẻ
Thói quen hút thuốc của cha mẹ cũng có thể là một yếu tố nguy cơ gây sâu răng ở trẻ, theo một nghiên cứu mới đăng tên tờ BMJ.
Những điều ít biết về sâu răng
SKĐS - Theo Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), mặc dù nỗ lực phòng ngừa, nhưng sâu răng vẫn là bệnh mạn tính của nhiều lứa tuổi.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm