DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rà soát, kiểm tra việc nhập khẩu dây chuyền sản xuất khẩu trang
Đỗ Vi - 22:56 05/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố, yêu cầu rà soát, kiểm tra việc nhập khẩu các dây chuyền, thiết bị cũ để sản xuất khẩu trang.

Ảnh minh họa

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, thời gian gần đây, một số trang thông tin điện tử phản ánh hiện tượng các tổ chức, cá nhân nhập khẩu dây chuyền cũ, lạc hậu không bảo đảm tiêu chuẩn kỹ thuật để sản xuất khẩu trang trong bối cảnh nhu cầu khẩu trang tăng cao do dịch COVID-19. Để bảo đảm việc tuân thủ pháp luật trong hoạt động nhập khẩu dây chuyền, thiết bị phục vụ sản xuất khẩu trang, Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan (y tế, khoa học và công nghệ, tài chính) rà soát hoạt động này, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm thì tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cục Quản lý thị trường tại các địa bàn biên giới phối hợp với cơ quan Hải quan và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nhập khẩu, vận chuyển tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, các tuyến đường giáp ranh khu vực biên giới nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại đối với nhập khẩu dây chuyền, thiết bị phục vụ sản xuất khẩu trang.

Ngoài ra, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai và báo cáo tình hình, kết quả thực hiện theo quy định. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc các đơn vị kịp thời báo cáo Tổng cục để thống nhất chỉ đạo.

Đỗ Vi

Tin liên quan
Bộ Y tế: Đề nghị nhiều lần nhưng chỉ có 20/68 đơn vị sản xuất khẩu trang y tế báo cáo
SKĐS - Bộ Y tế đã có nhiều văn bản gửi các đơn vị đề nghị báo cáo về năng lực sản xuất thực tế, giá và số lượng có thể cung cấp cho Bộ Y tế và các cơ sở y tế trong toàn ngành. Tuy nhiên, tính đến thời điểm ngày 09/4/2020, Bộ Y tế mới nhận được thông tin về giá và số lượng khẩu trang y tế có khả năng cung ứng của 20/68 đơn vị.
Tăng tiến độ sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn phục vụ phòng chống dịch
SKĐS - Ngoài khẩu trang y tế, còn rất nhiều khẩu trang khác mà trong nước có thể tự chủ về công nghệ và sản xuất được, đó là khẩu trang có sử dụng vải kháng khuẩn và vải thoi.
Miễn thuế nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, vật tư thiết bị y tế phòng chống dịch
SKĐS - Chiều ngày 5/2, phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2020 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan cùng đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.
Thủ tướng: Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế
SKĐS - Ngày 29/4, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 60/NQ-CP về việc xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm