DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Rà soát, quản lý sức khoẻ gần 45.000 người liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai
Thái Bình - 09:08 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến 18h00 ngày 2/4/2020 đã rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ của 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về), 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người liên quan đến chùm ca bệnh của Bệnh viện Bạch Mai

Về việc triển khai các biện pháp giải quyết chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai vừa phải khoanh vùng dập dịch, vừa phải khám, điều trị, chăm sóc cho người bệnh, đặc biệt người bệnh nặng.

Yêu cầu Bệnh viện báo cáo bằng văn bản về Bộ trong ngày Thứ Sáu 03/4/2020 đối với thông tin khai báo y tế của tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện, người bệnh, người nhà người bệnh hiện đang điều trị tại bệnh viện và người phục vụ trong bệnh viện và toàn bộ nhân viên công ty Trường Sinh.

Lấy mẫu xét nghiệm virus gây COVID-19 lần 2 cho nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai     Ảnh:  Thế Anh

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho tất cả nhân viên, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có liên quan với tổng số 8.410 mẫu (tính đến 18h00 ngày 01/4/2020), đã có kết quả xét nghiệm của 8.388 mẫu trong đó có 22 mẫu dương tính, 8.388 mẫu âm tính.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã triển khai test nhanh từ 31/3/2020 tại 6 quận gồm Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Thanh Trì, Hoàng Mai. Tổng số mẫu đã xét nghiệm là 2.518, có 17 mẫu nghi ngờ đã được tiến hành xét nghiệm bằng RT-PCR, trong đó 8 mẫu có kết quả âm tính, 9 mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Rà soát, giám sát, quản lý sức khoẻ các trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai. Đến 18h00 ngày 2/4/2020 đã rà soát 4.593 bệnh nhân nội trú, 1.299 bệnh nhân ngoại trú (các tỉnh báo về), 30.617 bệnh nhân khám ngoại trú, 7.167 người thân/người chăm sóc bệnh nhân, 145 người làm cho công ty Trường Sinh và 653 người khác có liên quan, tổng số 44.474 người.

Tổ chức tiếp nhận người bệnh nặng, cấp cứu thực sự cần chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai. Thông báo cho các Bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới biết về quy trình tiếp nhận người bệnh nặng vào bệnh viện. Chuyển người bệnh đến các bệnh viện Trung ương và Bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội nếu các Bệnh viện này có khả năng tiếp nhận và xử lý.

Về công tác tiếp nhận các bệnh nhân nặng, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân Nguyễn Công T, nam, 65 tuổi, tiền sử tăng huyết áp điều trị không thường xuyên, đột quỵ lúc 19h30 ngày 01/04 với triệu chứng yếu nửa người T, rối loạn ý thức, vào Bệnh viện E lúc 20h10 được chẩn đoán nhồi máu não do tắc động mạch não giữa tình trạng nguy kịch và được điều trị tiêu huyết khối đường tĩnh mạch lúc 21h 01/04 không hiệu quả.

Bệnh viện E đã tiến hành hội chẩn với khoa Cấp cứu A9, đồng thời nguyện vọng của gia đình bệnh nhân tha thiết xin được điều trị tại Bv Bạch Mai đang trong thời gian cách ly.

Bệnh viện Bạch Mai đã thống nhất tiếp nhận bệnh nhân về và khẩn trương tiến hành can thiệp mạch cấp cứu lúc 23h20 (giờ thứ 4 sau đột quỵ), lấy huyết khối cơ học, sau 8h điều trị tình trạng bệnh nhân có dấu hiệu cải thiện hơn, ý thức tỉnh, tình trạng huyết động được kiểm soát ổn định và sẽ tiếp tục được đánh giá trong thời gian tới.

 

Hiện trên mạng xã hội có lan truyền thông tin kêu gọi hỗ trợ cho nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai và bệnh nhân do phải cách ly, phong tỏa. Bệnh viện Bạch Mai xác nhận đó không phải là thông tin chính thống phát đi từ bệnh viện mà do 1 cá nhân bác sĩ trong bệnh viện ngày đầu bị cách ly đã tự đăng trên facebook cá nhân của mình.

Sau khi Bộ Y tế thông báo có 02 cán bộ Bệnh viện Bạch Mai dương tính với COVID-19, chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ lãnh đạo Bộ Y tế, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, người bệnh… trong cả nước. Bên cạnh đó, có những hành động thiết thực, chia lửa với chúng tôi bằng việc trao tặng Bệnh viện Bạch Mai những trang thiết bị bảo hộ chống dịch như: quần áo chống dịch, cồn khử khuẩn, găng tay, khẩu trang vải, khẩu trang y tế, mũ, kính chống dịch, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng… Đây là những món quà có giá trị động viên tinh thần vô cùng to lớn đối với chúng tôi. Vậy là những chiến sĩ áo trắng không đơn độc trên mặt trận chống dịch.

Hiện những trang thiết bị bảo hộ chống dịch và nhu yếu phẩm dành cho nhân viên y tế và bệnh nhân đã được cung cấp đầy đủ.

Thái Bình

Tin liên quan
Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai cơ bản đã được quản lý và kiểm soát
SKĐS - TP. Hà Nội sẽ phối hợp Bộ Y tế tập trung mọi nguồn lực xét nghiệm toàn bộ các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai trên địa bàn thành phố để sàng lọc, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chữa bệnh trên địa bàn.
Cần biết: 4 bước tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai
SKĐS - Để thực hiện việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu trong giai đoạn Bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện lệnh cách ly, Bệnh viện đã xây dựng quy trình gồm 4 bước tiếp nhận, điều trị bệnh nhân cấp cứu
Bộ Y tế: Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, điều trị người bệnh nặng, nguy kịch
SKĐS - Trong trường hợp cách ly toàn bộ BV Bạch Mai sẽ có nguy cơ không ít số người bệnh nặng mất cơ hội được cứu sống. Vì vậy việc cứu chữa người bệnh nặng, nguy kịch và đồng thời việc bảo đảm phòng tránh lây nhiễm trong BV Bạch Mai cần đặt lên nhiệm vụ ưu tiên quan trọng.
Bệnh viện Bạch Mai kiến nghị nhân viên xét nghiệm âm tính COVID-19 không phải cách ly
SKĐS - Một trong những điều khó khăn nhất hiện nay tại Bệnh viện Bạch Mai là có những cán bộ, nhân viên y tế mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính và đã trang bị bảo hộ đầy đủ nhưng vẫn phải cách ly tại nhà, ảnh hưởng đến công việc chuyên môn bệnh viện
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm