DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Rà soát các cơ sở chứa vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại
10:35 21/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tăng cường bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại, nguy hiểm.

Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại, nguy hiểm; phòng ngừa sự cố, cháy, nổ do vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại, nguy hiểm gây ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, các cơ quan liên quan và các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện về an ninh, an toàn phòng, chống cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất vật liệu nổ công nghiệp, kho, bãi chứa vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại; phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn trong sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong quá trình sản xuất, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hóa chất độc hại, nguy hiểm.

Các Bộ, cơ quan, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tiến hành kiểm tra, rà soát và gửi kết quả về Bộ Công Thương để tổng hợp, báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2015.

Trong những năm qua, việc sản xuất, kinh doanh hóa chất phát triển mạnh, cung cấp các loại phân bón, hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất cơ bản, hóa chất tiêu dùng và vật liệu nổ đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng xã hội. Hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng hóa chất ngày càng tăng, luôn kèm theo nguy cơ xảy ra các sự cố đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người, an ninh xã hội và môi trường do công tác quản lý hóa chất ở các cấp, các ngành, các địa phương chưa được quan tâm đúng mức.

Để phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại xảy ra, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có nhiều chỉ đạo yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất độc hại.

PV

 

 

Tin liên quan
Thị trưởng thành phố Thiên Tân nhận trách nhiệm về các vụ nổ kho hóa chất
SKĐS - Thị trưởng thành phố Thiên Tân đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ nổ xảy ra ở địa phương mình khiến hơn 100 người chết, hàng trăm người khác bị thương.
Triệu phú Trung Quốc nhiễm độc vì giúp thu dọn hóa chất ở Thiên Tân
Một trong các nhà từ thiện nổi tiếng nhất Trung Quốc, triệu phú Chen Guangbiao, hôm qua phải nhập viện vì hít phải khí độc trong lúc giúp lực lượng cứu hộ thu dọn hiện trường vụ nổ hóa chất ở Thiên Tân.
Thiên Tân đối phó nguy cơ rò rỉ hóa chất cực độc
Tính đến cuối ngày hôm qua, hơn 1.020 nhân viên cứu hỏa và 140 xe chữa cháy vẫn đang chiến đấu với ngọn lửa tại hiện trường vụ nổ kho hàng của Công ty Tiếp vận quốc tế Thụy Hải ở thành phố cảng Thiên Tân.
Rò rỉ hóa chất, 10.000 dân Trung Quốc phải sơ tán
Hơn 10.000 cư dân đã được sơ tán khỏi một khu ngoại ô của một thành phố ở tỉnh Tứ Xuyên vào đêm qua sau khi khí amoniac lỏng rò rỉ từ một nhà máy phân bón.
Cháy nổ lớn trong kho hóa chất, 17 chiến sĩ PCCC bị thương
Khoảng 23 giờ tối 6-5, tại khu vực tổ 4, xã Hoà Châu (huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cháy kho hoá chất lớn. Lực lượng CS PCCC Công an tp Đà Nẵng đã huy động tối đa lực lượng đến dập cháy.
Hơn trăm cảnh sát dập lửa kho hóa chất suốt đêm
Nhiều thùng đựng hoá chất nổ tung, bắn lên không trung sau ít phút nhà kho rộng hàng nghìn m2 ở Bình Dương phát hoả.
Nhiều thi thể cháy xém tại hiện trường vụ nổ nhà máy Trung Quốc
Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 2.8 đã đăng tải một loạt hình ảnh hiện trường vụ nổ nhà máy ở miền đông nước này, khiến ít nhất 65 người chết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm