Ra quân các Tổ Y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/1, Bộ Y tế đã tổ chức lễ ra quân và kiểm tra tính sẵn sàng của các bệnh viện và các Tổ Y tế tham gia phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân các Tổ Y tế tham gia phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng:

Phát biểu tại lễ ra quân, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XII nhấn mạnh, đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Đại hội sẽ diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 20-28/1/2016) với tổng số khoảng 2.000 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế tham dự

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Trưởng Tiểu ban Y tế kiểm tra các xe lưu động sẵn sàng phục vụ cho Đại hội Đảng XII.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch tới từng Vụ, Cục, bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội. Trong đó Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) là đơn vị thường trực đầu mối, kiểm tra giám sát điều hành trực tiếp các công tác triển khai kế hoạch của các đơn vị tham gia phục vụ Đại hội; phối hợp với các đơn vị bảo đảm sức khỏe cac đại biểu, khách mời tham dự Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và tại các khách sạn, nhà khách trong thời gian diễn ra Đại hội; trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh, phòng chống thảm họa cho Đại hội, sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc, thảm họa (nếu có)…

Theo báo cáo của các đơn vị, hiện các công tác y tế phục vụ cho Đại hội Đảng lần thứ XII đã sẵn sàng. Công tác kiểm dịch, giám sát dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không có dịch bệnh bùng phát. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn nước, vệ sinh ngoại cảnh xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các nhà khách, khách sạn có đại biểu ăn nghỉ và trên địa bàn Hà Nội được kiểm soát chặt chẽ. Các Tổ Y tế sẽ trực 24/24 giờ tại các nhà khách, khách sạn từ trước khi diễn ra Đại hội đến sau khi kết thúc Đại hội 1 ngày (19-29/1/2016).

HH

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com