DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ra máu giữa kỳ kinh, đáng sợ không?
11:00 11/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em mới hết kinh gần 2 tuần, em có đạp xe tới nhà người bạn, quãng đường khoảng chục cây số, có qua nhiều cầu cao, sau đó về nhà, lúc đi tiểu thấy ra máu và có chất nhờn hay là huyết trắng em không rõ.

Em mới hết kinh gần 2 tuần, em có đạp xe tới nhà người bạn, quãng đường khoảng chục cây số, có qua nhiều cầu cao, sau đó về nhà, lúc đi tiểu thấy ra máu và có chất nhờn hay là huyết trắng em không rõ. Sau đó đi tiểu vài lần không còn máu nhưng vẫn còn màu nâu nâu. Em không biết em có mắc bệnh gì không? Em chưa từng quan hệ tình dục. Xin bác sĩ tư vấn giúp em.

Tường Vy (shinichi12882000@gmail.com)

Theo mô tả của bạn thì máu đó có thể từ âm đạo, từ màng trinh hoặc từ niệu đạo. Tùy vị trí chảy máu sẽ có các triệu chứng đi kèm. Vì niệu đạo của phụ nữ gần với lỗ màng trinh có lẽ vì thế nên thường được phát hiện ra máu khi đi tiểu... Tiểu máu xảy ra trong trường hợp yên xe cao và cứng quá nên khi lên dốc đã xảy ra cọ sát mạnh làm chấn thương niệu đạo dẫn tới dễ bị sung huyết và chảy máu. Hơn nữa do vận động mạnh nên nếu bị sỏi tiết niệu, nhất là sỏi bàng quang sẽ di chuyển trong hệ thống tiết niệu gây cọ sát làm chảy máu và dẫn đến đái máu. Tuy nhiên, nếu tiểu máu sẽ thường kèm theo tiểu dắt, tiểu buốt hoặc đau tức bụng dưới. Trường hợp máu ra từ âm đạo (ra máu giữa kỳ kinh) thì không có biểu hiện tiểu buốt nhưng có thể đau âm ỉ bụng dưới hoặc hơi đau lưng do tăng nhu động vòi trứng trong ngày rụng trứng. Sự ra máu giữa chu kỳ thường chỉ ra ít có khi vài giọt, lúc đầu có thể máu đỏ nhưng về sau có màu nâu vì máu đó là máu đọng trong âm đạo nên khi ra ngoài sẽ có màu nâu. Nếu máu từ màng trinh thì có thể ra tự nhiên đỏ tươi do màng trinh bị rách... Theo thư bạn nói vừa hết kinh gần 2 tuần, ngoài ra máu còn ra chất nhờn hay huyết trắng - đây là thời kỳ rụng trứng nên bao giờ cũng tăng tiết dịch âm đạo, điều đó hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn yên tâm là không bị bệnh gì đâu, tuy nhiên cần theo dõi, nếu thấy huyết trắng ra vài ngày rồi hết, không hôi không ngứa thì không đáng lo ngại, nhưng nếu màu vàng kèm theo hôi là có viêm nhiễm âm hộ - âm đạo, lúc đó bạn nên đi khám phụ khoa để được hướng dẫn điều trị.

BS. Kim Oanh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm