Ra mắt Trung tâm nghiên cứu phòng chống chấn thương thứ 10

Suckhoedoisong.vn - Ủy ban Olympic quốc tế đã ký thỏa thuận hợp tác cùng với Cơ quan phòng chấn thương tật và chấn thương trong thể thao của Hoa Kỳ để cho ra đời Trung tâm nghiên cứu phòng chống chấn thương thứ 10 trên toàn thế giới.

Trung tâm này được đặt tên là Trung tâm nghiên cứu của Ủy ban Olympic quốc tế về phòng chống chấn thương và bảo vệ sức khỏe của VĐV.

Cơ quan phòng chấn thương tật và chấn thương trong thể thao của Hoa Kỳ là sự phối hợp giữa Đại học Utah, Viện nghiên cứu Steadman Philippon và Phòng Y học thể thao Ủy ban Olympic Mỹ. Sự phối hợp giữa các cơ quan này nhằm khai thác một cách có hiệu quả nhất thế mạnh của mỗi bên trong việc phòng chống chấn thương và bảo vệ VĐV.

 

 

Tất cả các thành viên của cơ quan đều có chứng nhận về giáo dục y học thể thao cũng như đã từng làm việc với những VĐV thành tích cao ở nhiều môn thể thao khác nhau, trong đó có cả thể thao Paralympic.

Bảo vệ sức khỏe VĐV, phòng chống chấn thương và thương tật trong thể thao là ưu tiên hàng đầu của Ủy ban Olympic quốc tế. Kể từ năm 2009, Ủy ban Olympic quốc tế dưới sự lãnh đạo của Ủy ban Khoa học và Y học thể thao đã hỗ trợ và hợp tác với các Trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới, chứng minh được vai trò của y học, giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực y học thể thao và thể thao thành tích cao để thúc đẩy nâng cao sức khỏe của VĐV thông qua việc phòng chống chấn thương và thương tật.

Cùng với 9 trung tâm khác đã được thành lập trước đây trên toàn thế giới gồm: Úc, Canada, Đan Mạch, Hàn Quốc, Na Uy, Qatar, Nam Phi, Liên hiệp Anh và Hà Lan, các trung tâm này đã nhận được sự hỗ trợ tài chính của Ủy ban Olympic quốc tế, được ủy quyền nghiên cứu, phát triển và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả những chấn thương và thương tật trong thể thao.

A.T

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com