Ra mắt Bphone: Bkav đạo cả nhạc cả ảnh?

Hơn 2.000 người tham dự, cộng đồng mạng cập nhật từng phút, "săm soi" từng chi tiết, buổi ra mắt Bphone có thể xem là một thành công trong "chiến lược truyền thông" của Bkav.

Từ khóa của ngày hôm nay: "Không thể tin được"

Nói về sự kiện ra mắt Bphone của Bkav, nhiều người cho biết những từ khóa được lãnh đạo Bkav nhắc đến nhiều nhất khi giới thiệu về Bphone là "không thể tin được", "Nhất thế giới", "Quá tuyệt vời". Thậm chí, có người còn thống kế những từ khóa đó được nhắc đi nhắc lại mấy chục lần trong lễ giới thiệu.

Tất nhiên, có lẽ đó chỉ là những gì cư dân mạng "nói quá lên", chứ ai có thể ngồi và đếm được số lượng xuất hiện những từ khóa này! Dù vậy, trên mạng xã hội Facebook, những từ khóa như "không thể tin được" đã bắt đầu được mọi người sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, như một cách nói vui để ám chỉ về việc Bphone ra mắt ngày hôm 26-5.

"Scandal" ảnh chụp trong lễ ra mắt

Ra mắt Bphone: Bkav đạo cả nhạc cả ảnh?
Bức ảnh "gây bão" trong buổi ra mắt Bphone. Ảnh: Internet

Trong buổi ra mắt, khi giới thiệu tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau của Bphone, Bkav đã dẫn chứng các bức ảnh chụp demo thực tế trên màn hình lớn. Nhưng chỉ sau vài phút, cộng đồng mạng đã dấy lên luồng dư luận cho rằng bức ảnh demo đưa ra trong buổi lễ ra mắt này không phải chụp từ Bphone và không phải do Bkav chụp.

Nhiều cư dân còn truy tìm ra nguồn gốc bức ảnh được Bkav sử dụng và xác nhận, bức ảnh đã được đưa lên mạng từ 2 năm trước. Đồng thời, lên án Bkav về việc “thiếu trung thực”.

Tuy rằng các lãnh đạo Bkav không xác nhận rằng đây là bức ảnh chụp từ Bphone và cho tới thời điểm này cũng chưa có gì xác thực về bức ảnh này ngoài những gì cư dân mạng đưa ra, nhưng đa số các ý kiến đều cho rằng, việc không sử dụng ảnh chụp chính gốc từ Bphone làm demo khi giới thiệu tính năng là một sai lầm và sẽ khiến nhiều người nghi ngờ về tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau mà Bkav nhấn mạnh ở chiếc điện thoại mới này.

So sánh Bphone với iPhone 6 Plus

Ra mắt Bphone: Bkav đạo cả nhạc cả ảnh?
Bphone một lần nữa lại được đặt cạnh iPhone 6 Plus.

Việc so sánh Bphone với chiếc điện thoại iPhone 6 Plus để “dìm hàng” chiếc điện thoại Apple đình đám này của CEO Nguyễn Tử Quảng vốn đã gây bão trên cộng đồng mạng từ trước khi Bphone ra mắt. Nhưng không dừng lại ở đó, ngay trong chính buổi ra mắt, cấu hình của Bphone lại một lần nữa được đặt ngay cạnh iPhone 6 Plus và đưa ra các so sánh trực tiếp.

Khi đặt lên bàn cân cấu hình của 2 chiếc điện thoại này, số đông dư luận đã tỏ ra khó chịu. Cũng không ít người cho rằng chiêu này lại phản tác dụng vì trên thực tế, việc chạy các ứng dụng game và trình duyệt web của Bphone trong buổi ra mắt lại không mượt mà dù vị CEO đã thông báo đường truyền WiFi "có vấn đề" vì người tham dự buổi lễ quá đông.

Nhạc chuông độc quyền là "đạo nhạc"?

Giống như scandal về ảnh, vụ việc nhạc chuông của Bphone khi ra mắt cũng ngay lập tức nhận được những phản hồi từ cộng đồng mạng.

Ngay khi lãnh đạo Bkav giới thiệu về các bản nhạc chuông độc quyền mà Bkav đã hợp tác với nhạc sỹ có tiếng của thị trường nhạc Việt để sản xuất thì cư dân mạng lập tức cho rằng, các bản nhạc độc quyền này của Bphone chỉ là sự kết hợp giữa các giai điệu anime và rock ở nhiều bản nhạc quen thuộc. Có cư dân mạng còn dẫn chứng cụ thể về việc giai điệu nhạc chuông của Bphone "na ná" các ca khúc của Simple Plan. Chưa rõ thực hư thế nào, song điều này cho thấy sự kiện Bphone của Bkav được cộng đồng "super-soi" cực kỳ "ưu ái". Điều này cũng cho thấy độ "hot" của sự kiện.

Bphone = Butterfly phone?

Không phải đến tận lễ ra mắt, các tên gọi Bphone mới được "chế". Nhưng trong lễ ra mắt, nhiều người vẫn không sử dụng cái tên Bphone "chính thống" mà lại gọi theo các tên gọi chế. Đa số cư dân mạng thích thú khi "chế" tên Bphone của Bkav thành các tên gọi thú vị như Bomphone, Bờ phone, Big phone, Butterfly phone....

Không phải ngẫu nhiên mà Bphone bị gọi lệch thành... Butterfly phone?

Không phải ngẫu nhiên mà Bphone bị gọi lệch thành... Butterfly phone?

 

(Theo Người Lao động)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ra mắt Bphone: Bkav đạo cả nhạc cả ảnh?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT