Ra ít máu giữa kỳ kinh, bệnh gì?

Suckhoedoisong.vn - Tôi đã có bạn trai, nhưng khi gần gũi chỉ âu yếm chứ không đi quá giới hạn. Gần đây, sau khi gần gũi, bạn trai âu yếm bình thường,

Tôi đã có bạn trai, nhưng khi gần gũi chỉ âu yếm chứ không đi quá giới hạn. Gần đây, sau khi gần gũi, bạn trai âu yếm bình thường, tôi đi tiểu thấy ra dịch màu trắng trong giống như mọi lần, nhưng có lẫn thêm một tí máu đỏ thẫm. Ngày này cách ngày bắt đầu có kinh đã khoảng nửa tháng. Vì sao có ra ít máu giữa kỳ kinh thưa bác sĩ? Liệu đó có phải là máu trinh của đời con gái không? 

Nguyễn Thùy Linh (nguyenthuylinh395@gmail.com)

Bạn và bạn trai gần gũi có cử chỉ âu yếm thì âm đạo tiết dịch màu trắng trong là hiện tượng bình thường. Nhưng lần này bạn thấy có lẫn một tí máu đỏ thẫm, có thể giải thích như sau: vào khoảng giữa chu kỳ kinh, có hiện tượng rụng trứng với các biểu hiện  kèm theo như dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn và loãng hơn, thân nhiệt của bạn hơi tăng, ngực căng, ở một số phụ nữ sẽ thấy có vết máu lẫn trong dịch âm đạo như trường hợp của bạn. Sở dĩ có một chút máu ra như vậy là do nồng độ chất nội tiết tố estrogen của cơ thể trong thời kỳ rụng trứng giảm xuống làm cho niêm mạc tử cung bong ra một phần nhỏ gây chảy ít máu. Đây là một hiện tượng bình thường, do đó, bạn không có gì phải lo lắng. Nếu bạn và bạn trai chưa có quan hệ tình dục thì màng trinh của bạn vẫn còn nguyên vẹn, chưa bị rách và không thể chảy máu từ màng trinh được. Tuy nhiên, khi gần gũi âu yếm, bạn trai của bạn cũng không nên dùng ngón tay đưa vào trong âm đạo, vì có thể làm rách màng trinh như giao hợp thật sự vậy.               

BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ra ít máu giữa kỳ kinh, bệnh gì?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT