DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quýt làm Cam chịu
Cả Nghĩ - 06:54 01/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm đọc báo và bảo với Nghĩ tôi:

- TP.HCM phải hoàn trả ngân sách 26.300 tỷ đồng  đầu tư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm không đúng quy định. Đến 31/12, nếu không thực hiện, “Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sang công an” là kết luận của Thanh tra Chính phủ.

- Thế “TP.HCM” là ai? Khoản phải hoàn trả là tiền từ đâu để nộp?

- Tất nhiên là tiền ngân sách!

- Tức là tiền dân nhưng dân có đút túi hay hưởng lợi từ chuyện giảm khoảng 50% chi phí đầu tư bình quân so với đơn giá đã được các sở, ngành đề xuất ban đầu.

- Thấy nói thường trực thành ủy, UBND TP phê duyệt là 26 triệu đồng/m2 đất thương mại - dịch vụ - nhà ở...

- Đó là ông Lê Thành ủy hay Nguyễn Ủy ban?

- Đấy là tập thể. Trong 12.000 tỷ đồng cho dự án 4 tuyến đường chính một số khoản phê duyệt không đúng quy định với tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng. Rồi dự án BT cầu Thủ Thiêm 2, TP cũng “trái lệnh” Thủ tướng khi tự ý thay đổi chỉ định nhà đầu tư, thay đổi quy mô đầu tư. Trong 4.000 tỷ tổng mức đầu tư, thanh tra phát hiện một số khoản chi phí không đúng quy định 250 tỷ. Ngần ấy tiền cá nhân sao có để trả...

- Nhưng ai là người được lợi, chênh lệch địa tô lọt túi ai? Sao không làm tới cùng truy cho ra... Sai phạm là sai phạm và khắc phục chỉ là một phần của việc xử lý. Cái khoản 26.300 tỷ mà “UBND TP.HCM phải thu hồi và hoàn trả ngay” hay 4.200 tỷ các khoản vay ngân hàng để đầu tư cho Thủ Thiêm - không chừng rồi lại lấy từ ngân sách Nhà nước, tức là từ tiền thuế dân, để khắc phục hậu quả cho sai phạm của một số cá nhân.

- Thế mới là Quýt làm Cam chịu mà dân ta luôn là Cam!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Ký kết Hiệp định thương mại tự do, Hiệp định Bảo hộ Đầu tư giữa Việt Nam và EU
SKĐS - Chiều 30/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu.
Bộ Công an tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 giờ phòng, chống cháy rừng
SKĐS - Bộ trưởng Công an vừa có công điện chỉ đạo phòng chống và ứng phó với cháy rừng. Theo đó Bộ trưởng yêu cầu tăng cường lực lượng thường trực 24/24 giờ, bảo đảm điều kiện hậu cần và phương tiện phục vụ chữa cháy, đặc biệt là các phương tiện chữa cháy cơ động. Trong quá trình tham gia chữa cháy rừng, nếu cần chi viện lực lượng và phương tiện, các địa phương lân cận các tỉnh miền Trung hỗ trợ lực lượng chữa cháy cho các tỉnh đang xảy ra cháy rừng.
Từ ngày 1/7, vợ sinh con, chồng được hưởng trợ cấp và nghỉ chế độ thai sản
SKĐS - Từ ngày 1/7/2019, nếu vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng nhiều chế độ thai sản hơn trước đây.
Đã xảy ra trên 8.200 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 3.700 người thiệt mạng
SKĐS - Bình quân 1 ngày trong 6 tháng, trên địa bàn cả nước xảy ra 45 vụ tai nạn giao thông, gồm 24 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 21 vụ va chạm giao thông, làm 21 người chết, 14 người bị thương và 21 người bị thương nhẹ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm