DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quyết định khó khăn của người cha trước hai con nuôi người Việt
10:18 29/01/2015 GMT+7
Một ông bố người Canada đang phải đứng trước quyết định khó khăn khi chỉ có thể hiến tạng cho một trong hai cô con gái sinh đôi người Việt bị bệnh của mình, theo Daily Mail.

Một ông bố người Canada đang phải đứng trước quyết định khó khăn khi chỉ có thể hiến tạng cho một trong hai cô con gái sinh đôi người Việt bị bệnh của mình, theo Daily Mail.

Ông Michael Wagner tới từ Ontario, Canada cùng vợ là bà Johanne đã nhận nuôi cặp chị em sinh đôi Bình và Phước từ một trại trẻ mồ côi ở Việt Nam khi hai bé mới 18 tháng tuổi, sau khi chứng kiến tình trạng sức khỏe yếu ớt của cả hai.

Bình và Phước năm nay đã 3 tuổi và cả hai đều mắc hội chứng Alagille, một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến gan, tim và các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể. Hoạt động chức năng gan của cả hai chị em đều đang đi xuống và có nguy cơ ngừng hẳn - điều này cũng có nghĩa là nếu được phẫu thuật ghép tạng, hai chị em sẽ có khả năng được cứu sống.

Gia đình Wagner đã nhận nuôi hai bé Bình và Phước từ một trại trẻ mồ côi ở Việt Nam khi hai chị em mới 18 tháng tuổi . (Nguồn: Daily Mail)

Mới đây, ông Wagner đã biết gan của mình phù hợp để cấy ghép cho hai cô con gái sinh đôi, nhưng các bác sỹ nói rằng ông chỉ có thể hiến gan cho một trong hai cô bé. Với mong muốn cứu sống cả hai chị em, gia đình Wagner đang tích cực tìm kiếm thêm một người tình nguyện hiến tạng phù hợp. Họ đã lập ra một trang Facebook để tìm ứng viên cũng như kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Trong khi cuộc tìm kiếm của gia đình Wagner vẫn đang tiếp diễn, một nhóm các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa Toronto sẽ quyết định bé gái nào sẽ được nhận cấy ghép.

Trả lời tờ The Canadian Press, bà Wagner cho biết vợ chồng bà không thể chịu được "gánh nặng của việc ra quyết định." Bà cũng nói thêm rằng ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng 2 tuần nữa, nhưng tới nay gia đình vẫn chưa tìm được người hiến tạng thứ hai.

Vợ chồng ông bà Wagner đã có 5 người con trước khi họ quyết định nhận nuôi hai bé Bình và Phước. Bà Wagner nhớ lại:

"Khi chúng tôi nhìn thấy hai bé ở trại trẻ mồ côi, chúng tôi đã thực sự bị sốc. Chúng đã 18 tháng tuổi mà chỉ nặng có khoảng 4kg."

Những vấn đề sức khỏe của Bình và Phước chưa bao giờ khiến ba Wagner hối hận về quyết định của mình. Bà nói: "Chúng tôi đã nhìn lại, và chúng tôi không hối tiếc. Chúng tôi vẫn sẽ chọn con đường này một lần nữa. Hai cô bé đã dạy cho chúng tôi cách sống cởi mở, dạy các con tôi cách sống sẻ chia. Cuộc sống của chúng tôi dù có hỗn độn, nhưng đó là một mớ hỗn độn tuyệt vời"./.

Hai chị em sinh đôi Bình và Phước. (Nguồn: Daily Mail)

 

 

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
8 điều chưa biết về ghép tạng
SKĐS - Ghép tạng là ngành khoa học kỹ thuật cao, phức tạp nhất nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro cao nhất.
Trung tâm điều phối ghép tạng
SKĐS - Số người cần ghép tạng tại Việt Nam rất lớn: 6.000 người suy thận mãn cần ghép, 1.500 cần ghép gan, 6.000 người chờ ghép giác mạc...
Ghép tạng: Bài toán cung - cầu
SKĐS - Hiện nay ở nhiều quốc gia, việc lấy - ghép tạng từ người chết não chiếm đến 90%, chỉ có 10% nguồn tạng được lấy từ người nhà bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm