Quyền và hành

Suckhoedoisong.vn - Xem ra nhiều cặp từ ở nước ta chỉ từ sau là kết quả của từ trước, ví dụ như “quyền lợi” có quyền là có lợi. Tương tự như đói thì khổ, nghèo thì hèn, sang thì được trọng...

Hai Phiếm ngán ngẩm:

- Xem ra nhiều cặp từ ở nước ta chỉ từ sau là kết quả của từ trước, ví dụ như “quyền lợi” có quyền là có lợi. Tương tự như đói thì khổ, nghèo thì hèn, sang thì được trọng...

- Thế cặp từ “quyền hành”?

- Khỏi nói chuyện Công an huyện Bình Chánh có quyền khởi tố đã hành ông chủ quán cà phê “Xin Chào” tới mức truy tố trật lấc mà ai cũng biết khiến Bí thư Thành ủy và Thủ tướng phải tỏ thái độ… Ở Tiền Giang lại có lãnh đạo Công ty Công trình Đô thị Mỹ Tho thật sự là ứa nước mắt khi đọc bản tin trên Người Lao Động kể chuyện công nhân lao động quét rác của Công ty Công trình Đô thị Mỹ Tho “trừ” thẳng vào lương mỗi công 1 triệu đồng/tháng để… gửi tiết kiệm khi lương công nhân chỉ hơn 3 triệu đồng/tháng.

- Không ai nói gì sao?

- Có ông Trương Văn Long - Đội phó Đội vệ sinh môi trường thấy công nhân không đủ tiền trang trải cuộc sống hàng ngày phải  đi vay lãi cao bên ngoài đã “thắc mắc” thì vài ngày sau, ông Phó Giám đốc ký ngay quyết định cách chức ông Long xuống làm tổ trưởng tổ thu phí và miễn nhiệm luôn chức danh Bí thư Chi bộ đối với ông Long.

- Không theo quy trình nào sất?

- Ông Long khiếu nại đến UBND TP. Mỹ Tho và gửi đơn tố cáo đến cơ quan báo chí liền tiếp tục nhận luôn quyết định cách chức tổ trưởng và ra đường… quét rác cho “chừa” cái tội không biết sợ người có quyền!

- Còn có từ “quyền hạn” tức giới hạn của quyền lực, chớ lạm quyền mà sao người ta không biết, chỉ thích “quyền hành” thôi nhỉ!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Quyền và hành

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT